Có nên treo hình ở đầu giường trong phòng ngủ hay không?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, vì thế ai cũng mong có được sự yên bình và giấc ngủ sâu và ngon. Nội thất trong phòng ngủ tốt nhất nên được bài trí đơn giản, thoáng để bạn có thể thả mình thư giãn. Bài viết sau sẽ nói đến việc có nên treo hình ở đầu giường hay không, mời bạn tham khảo thêm nhé.

Đầu giường nên để trống hay trang trí?

Vị trí đầu giường khá quan trọng, nếu thích trang trí bạn nên cân nhắc về hình ảnh và các loại tranh nhé.

  • Tranh trong phòng sẽ giúp căn phòng có thêm sự ấm áp, có thêm sinh khí, nhưng điều quan trọng là bạn cần tránh đặt tranh ở những vị trí tốt, và không kiêng kỵ thì sẽ rất tốt cho phòng ngủ.
  • Treo tranh ở đầu giường những bức tranh đơn giản, đừng quá cầu kỳ và nhiều chi tiết phức tạp, có thể là các loại hoa, với chất liệu nhẹ.
  • Loại tranh có màu sắc phong thủy hợp với gia chủ.
Có nên treo hình trên đầu giường 1
Nên treo tranh hợp phong thủy ở đầu giường

Nhưng tốt nhất, bạn để đầu giường thông thoáng và đừng treo qua nhiều tranh nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn. Hãy treo tranh ở những vị trí khác, như hai bên vách tường, vừa có thể tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa có thể giải quyết được vấn đề phong thủy cho bạn.

Có nên treo hình ở đầu giường hay không?

Vậy đối với hình, có nên treo đầu giường không? Thực tế là không nên, và đây là những lý do bạn cần cân nhắc.

Không nên treo hình cưới ở đầu giường. Vị trí này thực sự không thích hợp để bạn treo bức ảnh kỉ niệm. Đầu tiên do sức nặng của khung ảnh, tiếp theo là không thuận với chiều nhìn, điều này là tối kỵ, vì như vậy có vẻ như hình ảnh sẽ bị lãng quên.

>> Vì sao không nên đặt đầu giường sát toilet?

Vị trí đẹp nhất để đặt hình cưới là ở phía trái phòng ngủ. Đây là hướng Thanh Long trong phong thủy. Thuận mắt, bạn bước vào đã thấy hình của mình, điều này sẽ giúp vượng khí của bạn tốt hơn.

Hoặc để hình ảnh của mình hoặc hình cưới ở vị trí đối diện cửa phòng, cách làm này sẽ giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tốt.

Có nên treo hình trên đầu giường 2
Theo phong thủy không nên treo hình ở đầu giường

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc có nên treo hình ở đầu giường hay không. Mong rằng sau bài viết này, bạn có thêm sự cân nhắc về việc trang trí hình ảnh trong phòng ngủ. Vấn đề này thuộc dạng tâm linh, nếu nhận ra sự không thoải mái gần đây, bạn hãy thử tháo hình ở đầu giường xuống xem sao nhé.

>> Những vật gì không nên để đầu giường?

Gia Ngọc

Add Comment