Vì sao không nên đặt đầu giường sát toilet?

Trong vấn đề phong thủy, các vị trí đồ vật luôn cần đặt đúng hướng để bạn và gia đình có được sự thuận lợi. Nhất là đối với phòng ngủ, không gian yên tĩnh và thoáng mát là tiêu chí đầu tiên cần có khi xây dựng. Khi đặt giường bạn cũng nên lưu ý kiêng kỵ không nên đặt đầu giường sát toilet. Vì sao lại có lời khuyên như thế, bài viết sau sẽ giải thích về vấn đề này.

Vì sao không nên đặt đầu giường sát toilet?

Toilet là nơi có sự hiện diện của mệnh Thủy với lượng nước được lưu thông trong bồn, vòi sen… Và như ta đã biết đầu tựa sơn thì nên nhưng đầu tựa thủy là sai nguyên tắc ngũ hành. Vì thế với cách đặt đầu giường sát toilet, gia chủ sẽ cảm thấy giật ngủ bị chập chờn do trên đầu luôn có lượng khí mệnh thủy di chuyển.

Đầu giường hướng vào toilet 1
Đầu giường không tựa vào tường nhà vệ sinh

Đầu giường cần luồng khí yên tĩnh, và ít bị động, như vậy cơ thể bạn có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Không có sự hiện diện của luồng khí di chuyển quá nhiều, tâm trí bạn từ đó cũng ít có sự xáo động hơn.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ đang là xu hướng hiện đại, nên bạn chỉ cần chú ý đến hướng đầu giường thì sẽ không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình và bản thân.

>> Những vật gì không nên để đầu giường?

Đặt giường đúng hướng giúp giấc ngủ sâu hơn

Theo phong thủy có câu nói “đầu tựa sơn, chân đạp thủy”, điều này ứng với việc xây nhà cần có điểm tựa phía sau là núi vững chắc, phía trước là thủy để căn nhà thêm thịnh vượng.
Bạn cũng có thể dùng cách định hình này để điều chỉnh phòng ngủ.

  • Đầu giường cần phải có điểm tựa, và tường chính là điểm tựa cần có. Bạn không nên đặt giường giữa phòng. Tốt nhất nên chọn vị trí giường có thể giáp 3 mặt của tường là tốt nhất.
  • Để hóa giải phòng có hướng về toilet bạn có thể treo một bức tranh về hình ảnh đồi núi hùng vĩ để hóa giải tính chất thủy đang chiếm nhiều hơn trong phòng ngủ.
  • Song song đó, bạn cũng nên hạn chế những vật có tính chất sắc bén, hoặc nhọn như dao, kéo nơi đầu giường để tránh sát khí ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Đầu giường hướng vào toilet 2
Hướng đặt giường đúng mang đến giấc ngủ ngon

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề liên quan đến câu hỏi vì sao không nên đặt đầu giường sát toilet. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm phán đoán cho hướng đặt giường trong phòng mình. Hãy tự kiểm tra lại chất lượng giấc ngủ của bản thân và kịp thời chỉnh lại hướng đầu giường nhé.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi đặt bếp bạn cần lưu ý

Gia Ngọc

Add Comment