Có nên xem ngày tốt sửa nhà hay không?

Hiện nay, việc tin vào phong thủy tâm linh vẫn còn hiện diện trong suy nghĩ của người Việt. Và với việc sửa nhà, chúng ta vẫn thường nghĩ đến việc coi ngày để tiến hành. Chọn ngày tốt sửa nhà có nên hay không? Nếu bạn vẫn còn bán tín bán nghi về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Xem ngày tốt sửa nhà mang đến lợi ích gì?

Với tín ngưỡng tâm linh tin vào việc khởi đầu cần tiến hành vào những ngày tốt, sửa nhà cũng nằm trong quy luật đó.

Có nên xem ngày tốt sửa nhà hay không? 1
Cần xem ngày tốt sửa nhà để mang lại vận khí mai mắn

Thực tế, việc coi ngày giờ ngày xưa đầu tiên là tránh được những mùa mưa hoặc nắng, ngày thủy triều lên xuống để phần khởi công được thuận lợi.

Về sau, người ta đã vận dụng kiến thức địa lý và những kinh nghiệm về tướng số, kết hợp lại và đưa ra những kết luận về việc xem ngày tốt.

Vấn đề phong thủy nên bạn tin hay không là ở bản thân, nhưng xem ngày tốt sửa nhà sẽ giúp bạn có niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp ở tương lai hơn.

Cần làm gì để xem được ngày tốt sửa nhà

Bạn có thể liên hệ với những thầy xem ngày để có thể xem xét được ngày tốt. Thông thường bạn sẽ xem khoảng thời gian nào trong năm có thể tiến hành được việc sửa nhà. Và ngày giờ tiến hành lễ cúng động thổ.

Xem tuổi theo quy luật Tứ Kim Lâu, Lục Hoang ốc thường cần thực hiện ngay trong năm nhưng không phải lúc nào gia chủ cũng có được ngày lành tháng tốt. Để tránh việc chờ đợi quá lâu bạn vẫn có thể nhờ thành viên khác trong gia đình được tuổi, hợp mệnh đứng ra chủ trì và làm lễ động thổ. Gia chủ buộc phải đợi đến năm hợp tuổi và làm lễ phạt với thổ công, sau đó tiến hành tổ chức tân gia cho ngôi nhà mới.

Có nên xem ngày tốt sửa nhà hay không? 2
Tiến hành lễ động thổ theo ngày giờ tốt

Trong xây dựng, bạn cần tham khảo về việc thiết kế với nhà thầu, dù sao những gì liên quan đến kỹ thuật, dự trù xây dựng vẫn phải phụ thuộc nhiều vào khoa học hiện đại. Hãy kết hợp giữa khoa học hiện đại và cách xem ngày tốt sửa nhà để có được kết quả tốt nhất nhé.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến ngày tốt sửa nhà, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có sự cân nhắc về việc xem ngày để động thổ hay không. Những gì ông bà ta đã truyền lại ắt có những ý nghĩa riêng, chắc chắn sẽ tránh được phần nào những điều không hay và tăng thêm mai mắn.

Gia Ngọc.

Add Comment