Công tác móng cho nhà khung thép, Quán cafe

Công trình trong khu đô thị Green Park Móng Cái – Chủ nhà là anh Trang

Chủ nhà rất kỹ tính, đi xem từ Móng Cái đến Bắc Ninh mới quyết định chọn chúng tôi thi công dựng quán và kĩ thuật dựng móng nhà thép. Khi thiết kế nhà thì phần móng rất quan trọng. Đây là phần chịu lực nén của cả tòa nhà. Vậy nên, công tác móng phải đảm bảo chất lượng tốt.

Công tác móng cho nhà khung thép, Quán cafe

>> Những mẫu nhà khung thép đẹp nhất khiến ngôi nhà nổi “bần bật” giữa phố

Móng công trình xây dựng là gì?

  • Móng công trình xây dựng là phần nằm dưới cùng trong kết cấu kỹ thuật xây dựng. Đây là phần chịu phần lớn trọng tải của công trình đè xuống.
  • Móng công trình xây dựng là yếu tố đầu tiên quyết định đến độ bền, kiên cố và là nền tảng nâng đỡ của cả công trình hay nhà ở.
  • Tùy theo tính chất của khu đất và độ cao của các tầng bên trên mà móng có hình dạng khác nhau tải trọng. Cụ thể, nền đất mềm, xốp thì có kết cấu móng khác so với nền đất rắn và cao. Hay nhà nhiều tầng thiết kế nền móng khác so với nhà ít tầng.

Công tác móng cho nhà khung thép, Quán cafe 1

Lợi ích của công tác móng cho nhà khung thép , Quán cafe

Hiện nay, các giải pháp xây nhà nhanh, gọn, tiết kiệm chi phí như dựng bằng khung théplàm sàn bê tông siêu nhẹ đang chiếm ưu thế.

Bởi, lợi ích rất rõ khi làm nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ. Hãy so sánh một chút để thấy rõ hơn về điều này:

  • Nếu như việc đổ bê tông truyền thống tốn nhiều thời gian, chi phí thì hệ khung thép tiền chế được lựa chọn để thay thế.
  • Hệ thống khung thép tiền chế được đúc sẵn, và chỉ cần lắp đặt theo thiết kế.
  • Thời gian dựng hệ khung thép nhanh hơn nhiều so với việc đổ cột bê tông truyền thống.

Cách đổ bê tông truyền thống cách rách, tốn thời gian đợi khô, nguyên liệu đôi khi còn không được đều. Nên, sàn bê tông nhẹ đã dần được thay thế cách đổ bê tông truyền thống. Sàn bê tông nhẹ là các vật tư đều là vật tư đúc sẵn tại nhà máy sau đó chuyển đến thi công. Nên, việc vận chuyển, lắp ghép sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Công tác móng cho nhà khung thép, Quán cafe 2

>> Giải pháp cải tạo công trình nhà phố bằng khung thép

Những yêu cầu kỹ thuật khi thi công móng để dựng nhà khung thép

Việc thi công phần móng nhà để dựng hệ khung thép và làm san bê tông siêu nhẹ cần có kỹ thuật cao.

  • Công tác móng cho nhà khung thép, quán cà phê gần giống với phần móng để thi công nhà truyền thống. Ở cả hai cách thì móng đều được đổ bê tông cốt thép. Móng có thể là móng đơn, móng bè, móng băng tùy vào địa chất và tải trọng bên trên của công trình.
  • Các cột thép được đan khá dày dặn để tạo đàn hồi, chịu lực tốt nhất. Tiếp đó là giai đoạn ghép cốp pha để chuẩn bị đổ bê tông móng. Sau khi đổ bê tông móng, thì lắp đặt hệ thống bulong móng sẽ được tiến hành.
  • Bu lông móng: được đặt sẵn vào hệ móng trước khi đổ bê tông, nhiệm vụ của bulong là liên kết giữa phần móng nhà với các cột thép. Đây là khâu quan trọng nhất, việc lắp đặt phải được tiến hành đúng yêu cầu kỹ thuật. Ở khâu này, yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo các cấu kiện cột, dầm làm dễ dàng, chính xác.

Việc tạo móng cho nhà khung thép tiền chế là vô cùng quan trọng. Độ bền của ngôi nhà phụ thuộc vào của công đoạn này. Công tác móng cho nhà khung thép, quán cà phê đã mang lại dấu ấn mới trong ngành xây dựng hiện nay.

>> Ưu và nhược điểm khi sử dụng khung thép để cải tạo nhà

Công tác móng cho nhà khung thép, Quán cafe 3

Để công trình bạn muốn xây dựng bền, chắc và an toàn cao thì móng cần được thiết kế cẩn trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm và đồng hành cũng nhiều dự án từ nhỏ đến lớn, Công ty TNHH Xây Dựng và Sản Xuất Thương Mại Mạnh Hưng xứng đáng là lựa chọn của bạn. Với đội ngũ tay nghề cao Mạnh Hưng sẽ tạo móng nhà khung thép, quán cà phê bền, đẹp hài lòng bạn.

Xem thêm: Cải tạo nhà A Đăng số nhà 3 ngõ 93 Trung Kính Hà Nội với Nhà Khung Thép Việt

Liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty TNHH Xây Dựng và Sản Xuất Thương Mại Mạnh Hưng hoặc qua số điện thoại 0915.815.881 để được tư vấn và thi công trực tiếp theo yêu cầu của bạn.

Add Comment