Nhà cho thuê quận Tân Phú: 3 gợi ý theo mức tài chính

Không khó để tìm thấy các tin nhà cho thuê quận Tân Phú. Tùy vào khả năng tài chính mà người mua lựa chọn căn nhà với giá thuê phù hợp. Dưới đây là các gợi ý dựa vào từng mức giá để anh/chị tham khảo.

Cùng với bán dãy trọ quận Tân Phú thì hoạt động cho thuê nhà nguyên căn tại đây cũng diễn ra sôi động. Trên các website rao vặt, các tin đăng cho thuê nhà xuất hiện với mức độ, tần suất dày đặc. Tại đây, người mua có nhiều sự lựa chọn đa dạng về khu vực, diện tích, kiểu nhà và đặc biệt là giá thuê.

Thuê nhà quận Tân Phú 1

Nhà cho thuê quận Tân Phú giá rẻ dưới 10 triệu

Giá đất quận Tân Phú hiện nay đang dao động ở mức 80,2 triệu/m2, trong đó nhà mặt tiền đang ở mức 135 triệu/m2, còn nhà trong hẻm khoảng 92,5 triệu/m2. Giá cho thuê nhà được quyết định bởi giá đất trên thị trường. Với giá đất cao như vậy thì chắc chắn giá cho thuê tại quận Tân Phú không thể nào có giá rẻ.

Khảo sát từ các tin cho thuê ở các trang rao vặt cho thấy, giá cho thuê nhà nguyên căn tại quận Tân Phú thấp nhất hiện dao động từ 4,5 – 10 triệu/tháng. Những căn nhà này có đặc điểm như sau:

  • Diện tích nhỏ, từ 24 – 60m2.
  • Vị trí ở trong hẻm nhỏ.
  • Kết cấu nhà thường chỉ 1 – 2 tầng, có từ 1 – 3 phòng ngủ.
  • Mặt tiền nhà nhỏ hẹp, thường được xây dựng theo kiểu nhà ống.
  • Nhà phù hợp để ở, một số ít trường hợp có thể kinh doanh nhưng diện tích nhỏ, vị trí không mấy thuận lợi.

Hiện nay, trên đường Vườn Lài, Gò Dầu, Tây Thạnh, Lý Tuệ, Đỗ Thừa Luông, Lũy Bán Bích, Dương Đức Hiển, Hòa Bình,… có các căn nhà cho thuê với giá dưới 10 triệu đồng. Tuy vậy số lượng không nhiều và người mua thường không có nhiều sự lựa chọn.

Nhà cho thuê quận Tân Phú giá 10 – 25 triệu

Với tài chính từ 10 – 25 triệu, người mua sẽ dễ dàng tìm được các căn nhà cho thuê tại Tân Phú với diện tích rộng hơn, giao thông thuận lợi, gần nhiều tiện ích sống và chất lượng nhà cũng cao hơn.

Nhà từ 10 – 25 triệu thường nằm ở vị trí mặt tiền, hoặc đường hẻm nhưng rộng, ô tô có thể đi vào được. Nhà có diện tích từ 80 – 150m2, thường được xây dựng từ 2 – 4 lầu, có 3 – 5 phòng ngủ tùy thiết kế. Với đặc điểm này, nhà có thể dùng để kinh doanh hoặc kết hợp kinh doanh với ở nếu như ở những vị trí thuận lợi.

Với số tiền từ 10 – 25 triệu, anh/chị có thể tìm nhà ở một số khu vực sau tại quận Tân Phú: đường Hoa Bằng, đường Hòa Bình, đường Tân Kỳ Tân Phú, đường Tây Thạnh, đường Thoại Ngọc Hầu, đường A, đường Độc Lập, đường S5, đường Lê Trọng Tấn,…

Thuê nhà quận Tân Phú 2

Nhà cho thuê quận Tân Phú trên 30 triệu

Nhà cho thuê trên 30 triệu tại Tân Phú thường là những căn nhà có diện tích lớn hoặc ở vị trí mặt tiền. Nhà thường có diện tích từ 100 – 300m2, ở các tuyến đường lớn có đông người qua lại, ngay vị trí mặt tiền phù hợp để kinh doanh. Hoặc đó là những căn nhà được thiết kế theo dạng biệt thự với diện tích khá rộng, nội thất đầy đủ, tiện nghi sống hiện đại.

Những căn nhà có giá thuê trên 30 triệu/tháng thường được sử dụng để kinh doanh hoặc làm văn phòng, công ty chứ ít trường hợp bỏ ra số tiền vài chục triệu mỗi tháng chỉ để thuê nhà ở. Hoặc chỉ thuê để ở trong trường hợp kết hợp với kinh doanh ở lầu phía dưới, còn lầu trên dùng để ở hoặc cho thuê.

Đối với phân khúc nhà cho thuê trên 30 triệu tại Tân Phú, anh/chị có thể tìm thấy những căn nhà này ở các tuyến đường sau: Lũy Bán Bích, đường S, đường Gò Dầu, Trịnh Đình Trọng, Vườn Lài, Lê Lăng, Thạch Lam, ngã tư Hòa Bình,…

Lưu ý: Cùng một tuyến đường nhưng giá cho thuê mỗi căn là khác nhau, điều này tùy thuộc vào: diện tích, số tầng, số phòng, tiện nghi bên trong, chất lượng căn nhà, thời gian xây dựng,… Nếu anh/chị muốn tìm nhà giá rẻ thì cần “hạ” các tiêu chí này xuống, và ngược lại, đối với những căn nhà có tiêu chí này “cao” thì đồng nghĩa với giá bán cũng cao.

Thuê nhà quận Tân Phú 3

Những năm gần đây, khi đầu tư bất động sản cho thuê bước vào thời kỳ “nở rộ” thì không chỉ người sở hữu mới cho thuê nhà ở mà có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại. Do vậy, đối với nhà cho thuê quận Tân Phú, có thể anh/chị sẽ không thuê đúng chính chủ mà thuê qua trung gian, dẫn đến tiền thuê nhà có thể sẽ cao hơn thực tế vài triệu đồng. Nếu anh/chị cũng là nhà đầu tư thì nên thuê qua chính chủ giá thuê sẽ rẻ hơn, còn nếu chỉ là người thuê để ở hoặc sử dụng thì chỉ cần cảm thấy phù hợp là được chứ không cần đòi hỏi chính chủ hay không.

Add Comment