Cần làm gì khi nâng nền nhà theo phong thủy?

Vấn đề tâm linh khi sửa sang nhà cửa đã gần như ăn sâu và suy nghĩ của đa số người Việt. Mỗi khi tiến hành sửa chữa hay động đến phần nhà ở, họ đều có ý định mời thầy về để coi ngày động thổ. Bài viết sau sẽ nói về vấn đề nâng nền nhà theo phong thủy, bạn có thể tham khảo để có thể hiểu hơn nhé.

Có nên xem ngày để nâng nền?

Người xưa nói, có thờ có thiêng, có kiêng ắt có lành, dù vấn đề xem ngày thuộc vấn đề tâm linh của mỗi người, nhưng tốt nhất bạn nên xem xét ngày cụ thể để có thể tiến hành thuận lợi.

Nâng nền nhà theo phong thủy 1
Xem ngày để tiến hành nâng nền thuận lợi

Song song đó, bạn cũng có thể làm một bàn cúng nhỏ, để tỏ lòng và xin thổ địa phù hộ công trình diễn ra suôn sẻ. Vì bạn động chạm đến nền đất, bạn đã động đến dòng khí âm, điều này chỉ là một phần cẩn trọng theo quan điểm của dân gian. Nhưng đa số người Việt đều tin rằng, lễ cúng là phần nên có trước khi tiến hành sửa chữa.

>> Có nên sửa nhà đầu năm?

Xem xét các trường hợp nâng nền với chủ thầu

Thông thường, nâng nền cần cao hơn mặt đường để căn nhà không bị trũng. Địa thế thiết kế nâng nền thường được chú trọng về mặt khoa học hơn là phong thủy. Vì thế với vấn đề này bạn hãy tham khảo từ chủ thầu để có được kết quả như ý muốn.

  • Kiểm tra các hệ thống thuộc phần kỹ thuật dây điện đã lắp đặt trước đó ở phần nền cũ, tiến hành tháo dỡ cẩn thận.
  • Xem xét độ ẩm và chiều cao trần nhà để có thể có được chiều cao nền vừa ý và cân bằng.
  • Chú ý đến bậc tam cấp nếu bạn nâng nền cao và số bậc cần được thực hiện theo quy tắc sinh, lão, bệnh, tử.
  • Nếu gia chủ không đủ ngày lành tháng tốt để đứng ra làm chủ buổi lễ khởi công, có thể lấy tuổi của người trong gia đình để nâng nền.
  • Chọn màu nền gạch phù hợp với bản mệnh, sáng và hoa văn trang nhã để tạo hiệu ứng cho căn nhà rộng hơn.
Nâng nền nhà theo phong thủy 2
Xem xét cả hai phương diện khoa học và phong thủy khi nâng nền

>> Các bước cần thực hiện khi sửa nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nâng nền theo phong thủy. Thực tế nâng nền cũng là một hoạt động với quy mô khá lớn cho gia chủ vì thế hy vọng sau bài viết bạn có thêm thông tin về việc nâng nền và tiến hành thuận lợi.

Gia Ngọc

Add Comment