Nên hay không nên đặt đầu giường sát cửa sổ?

Trong phòng ngủ, vị trí đặt giường được khá nhiều người quan tâm. Không phải bất kỳ căn phòng nào cũng có vị trí thuận lợi như những lời khuyên theo phong thủy. Vì thế, chúng ta hãy dựa vào tình hình thực tế để có thể đặt giường ở vị trí thích hợp nhất. Nếu bạn đang phân vân có nên đặt đầu giường sát vị trí cửa sổ hay không thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây đây nhé.

Nên hay không nên đặt đầu giường sát cửa sổ? 1
Cân nhắc vị trí đặt đầu giường sát cửa sổ

Nhược điểm giường đặt sát cửa sổ

Giường đặt ở cửa sổ có thể là vị trí yêu thích của nhiều người. Bạn có thể không tin vào những điều tâm linh và đặt giường theo ý muốn. Tuy nhiên, dưới đây là những điểm bất lợi bạn có thể gặp phải.

  • Cửa sổ là nơi tiếp nhận các luồng khí tốt lẫn xấu, giường sát cửa sổ sẽ khiến bạn là người đầu tiên đón nhận các loại luồng khí này. Điều này sẽ ảnh hưởng tinh thần và khiến bạn có giấc ngủ không sâu.
  • Trong phong thủy của người phương Đông, đặt giường sát cửa sổ không có nhiều điểm tốt và mang đến sự thịnh vượng cũng như yên bình trong giấc ngủ.
  • Vị trí này cũng không có tính an toàn cho bạn, nếu có bất trắc xảy ra, bạn không thể quan sát cửa sổ nhanh chóng. Vì thế hãy xem xét lại vị trí đặt giường này nhé.

>> Có nên treo hình ở đầu giường trong phòng ngủ hay không?

Vậy có nên đặt đầu giường sát cửa sổ hay không?

Đặt đầu giường sát cửa sổ gặp nhiều bất lợi, vì thế bạn đừng nên đặt giường ở vị trí này. Còn nếu phòng bạn không còn lựa chọn nào tốt hơn thì hãy vận dụng thêm vài mẹo nhỏ để có thể hóa giải vị trí này.

  • Bạn có thể dùng màn, rèm cửa để che bớt ánh sáng trực tiếp vào đầu giường. Màn nên chọn vải dày để có thể làm mát căn phòng.
  • Vị trí này cứ nghĩ là sẽ thông thoáng, nhưng thực chất bạn sẽ bị luồng khí vào phòng ngay đỉnh đầu thì thật sự không tốt. Tốt nhất khi ngủ, hãy hạ màn, và đóng cửa để giảm bớt khí hàn có thể tràn vào.
  • Giảm bớt các đồ vật trong phòng nếu bạn quyết định để giường ở vị trí này để phòng thêm thông thoáng.
Nên hay không nên đặt đầu giường sát cửa sổ? 2
Cần có thêm mẹo nhỏ hóa giải luồng khí xấu ở đầu giường

Trên đây là những ý kiến mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn xoay quanh vấn đề nên hay không nên đặt đầu giường sát cửa sổ. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ đưa ra quyết định hợp lý cho vị trí chiếc giường của mình nhé. Hãy cân nhắc thật kỹ vì chúng liên quan đến giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

Xem thêm: Những vật gì không nên để đầu giường?

Gia Ngọc

Add Comment