Những vật gì không nên để đầu giường?

Phòng ngủ là một trong những không gian riêng tư và thường được sử dụng nhiều. Việc cẩn thận với phong thủy của phòng được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về những vật không nên để đầu giường để có thể mang lại giấc ngủ ngon và bình yên nhất.

Đặt giường với vị trí phong thủy

Giường ngủ chính là vật dụng chính trong căn phòng, và vị trí đặt giường cũng khá quan trọng. Có những điều thuộc về sự tối kỵ mà dân gian luôn truyền lại, bạn có thể không tin nhưng nếu có những trải nghiệm không tốt thì hãy xem lại cách đặt giường nhé

Những vật gì không nên để đầu giường? 1
Vị trí đặt giường nên có điểm tựa vào tường

Đầu giường cần phải có điểm tựa. Giường không nên đặt ở giữa phòng, mà nên dựa vào sát tường và không có khoảng trống ở đầu giường. Nơi đặt giường tốt nhất thường được đặt ở góc phòng, mang lại sự yên tĩnh, không bị bất an lẫn vận thế tốt cho gia chủ.

Không đặt đầu giường ở sát cửa sổ, hoặc đối diện cửa sổ, đối diện cửa chính. Cửa sổ chính là nơi lưu thông luồng khí tốt lẫn xấu, đặt giường đối diện vị trí này sẽ khiến gia chủ không an giấc và dễ căng thẳng. Đối diện cửa chính luồng khí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm: Những kiến thức về phong thủy nhà ở

Những đồ vật không nên để ở đầu giường

Và để tinh thần bạn thêm thoải mái, bạn nên tránh để những vật dụng sau ở đầu giường.

  • Tượng Phật. thần linh: thực chất tín ngưỡng cần để ở nơi trang trọng hơn phòng ngủ. Bên cạnh đó, ý nghĩa phong thủy đặt tượng hay ảnh Phật ở đầu giường sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn nhiều hơn là thuận lợi.
  • Không đặt gương soi ở vị trí đối diện. Gương thực chất là vật dụng có sự phản chiếu nhạy với ánh sáng, đặt đối diện đầu giường sẽ phân tán nhiều luồng khí tốt. Đôi khi ai bị yếu bóng vía sẽ bị căng thẳng trong giấc ngủ.
  • Không đặt các vật nhọn sắc như dao, kiếm, kéo ở đầu giường. Chúng ta thường được khuyên là khi thấy ác mộng nên đặt dao ở giường, nhưng là vị trí chân giường nhé. Tthực tế, đặt ở đầu giường bạn sẽ bị đè nặng hơn khi đi vào giấc ngủ.
Những vật gì không nên để đầu giường? 2
Không nên để gương ở đầu giường nếu bạn muốn ngủ ngon

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vật không nên để đầu giường. Tuy đây là những vấn đề thuộc về phong thủy, nhưng đôi khi những việc nhỏ này sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ yên bình hơn rất nhiều. Chúc bạn có được thay đổi hợp lý cho không gian phòng ngủ của mình.

Gia Ngọc

Xem thêm: Những kiến thức về phong thủy phòng bếp

Add Comment