Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt

Các bề mặt sắt thép lâu ngày bị hoen rỉ do môi trường, thời tiết làm cho các sản phẩm kém thẩm mỹ và nếu để lâu cũng sẽ khiến nó bị hư hỏng. Bạn đang muốn sơn sửa lại để được đẹp hơn, tuy nhiên lớp sơn ở trên sắt cũng là điều khiến bạn băn khoăn vì không biết phải xử lý nó ra sao? Sau đây chính là cách giúp bạn lợi bỏ lớp sơn cũ trên sắt một cách dễ dàng nhất.

Nguyên nhân gây gỉ sét sắt

Các nguyên nhân gây gỉ sắt đều bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Bạn rất dễ dàng phát hiện vì khi sắt bị oxy hóa chính là hiện tượng màu nâu đỏ, và các lớp bong tróc ăn mòn làm hỏng hết kết cấu của sắt.

Nguyên nhân gây gỉ sét sắt.

Nguyên nhân gây gỉ sét sắt.

Hiện tượng rỉ sét tạo ra các bong bóng cứng dưới lớp sơn, làm bong tróc các lớp sơn ăn mòn kim loại và kết cấu của sắ sẽ bị hư hỏng hết nếu không giải quyết kịp thời.

Cách loại bỏ sơn trên sắt

Hiện nay có rất nhiều các loại hóa chất bạn có thể sử dụng để làm sạch bề mặt sơn khô ướt bám trên sắt nhưng tính độc hại của các loại đó rất là cao. Thế nên khi lựa chọn cách tẩy sơn trên sắt bạn nên chọn lựa kỹ càng, tránh sử dụng những hóa chất độc hại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh những hóa chất đó, bạn nên chọn phương pháp an toàn mà cũng đơn giản, đem lại hiệu quả cao. Đó chính là những phương pháp thủ công để làm sạch các lớp sơn trên bề mặt sắt. đảm bảo với cách này sẽ tiết kiệm và hiệu quả mang lại cao.

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt.

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt.

Đối với lớp sơn dầu alkyd hay sơn epoxy cao cấp còn ướt, bạn sẽ rất dễ lau chùi. Bạn chỉ cần lấy khăn lau sạch đi là được. nhưng nếu như vết sơn cứng đầu thì hãy nhúng thêm dung môi đẻ lau chùi được dễ dàng sạch sẽ hơn. Đây chính là cách loại bỏ sơn trên sắt dễ dàng và đơn giản nhất.

Đối với những lớp sơn bám trên sắt đã khô cứng, mọi người vẫn thường hay sử dụng những loại hóa chất có chất tẩy rửa mạnh để làm sạch. tuy nhiên bạn sẽ không cần sử dụng dung dịch đó mà sẽ sử dụng xăng để loại bỏ vết sơn đó.

Đối với cách lấy xăng để làm sạch vẫn gây hại cho sức khỏe, bạn chỉ nên dùng những phương pháp thủ công dưới đây:

  • Bước 1 : Lựa chọn dụng cụ là giấy nhám hoặc đĩa cước, sau đó dùng giấy nhám hoặc đĩa cước để loại bỏ lớp sơn.
  • Bước 2 : Dùng vải khô có nhúng với dung môi để pha sơn Benzo ZT hoặc sử dụng xăng xe máy để làm sạch những bước còn lại.
  • Bước 3 : Bạn có thể sơn lại màu sắt khác theo ý thích của mình khi nó đã thật sự khô ráo.

Những cách loại bỏ sơn trên sắt bằng phương pháp thủ công rất đơn giản mà hiệu quả, bên cạnh đó còn có chi phí rất rẻ nữa, bạn sẽ hoàn toàn không cần dùng đến những loại hóa chất độc hại cực mạnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Add Comment