Đầu tư lướt sóng đất nền là gi?

Ngày nay, thị trường bất động sản đã có những biến đổi tích cực nhằm thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành về du lịch, kinh doanh, nhà ở… Bất động sản hiện là một trong những phân khúc, ngành nghề phát triển mạnh mẽ mang lại lợi nhuận nhanh chóng và được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Cơn sốt đất nền đang phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành, việc liên tục cho ra đời những dự án mang tính chiến lược tại những vị trí trọng điểm, vị trí đắc địa đã và đang trở thành cuộc chạy đua của các nhà đầu tư nhằm mang đến cho mình nhiều nguồn sản phẩm khác nhau, đây là một hinh thức “lướt sóng” đang diễn ra mạnh mẽ trong thị trường bất động sản hiện nay.

Đầu tư đất nền

  1. Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Việc mua đi bán lại dự án chỉ trong vòng vài tháng và tiếp tục xoay tiền để mua những dự án, vị trí đất nền khác. Nói về việc lướt sóng đất nền, đây là dạng đàu tư phù hợp với những chủ đầu tư thứ cấp, chỉ cần bỏ ra số tiền ít, trong khoảng thời gian ngắn có thể đem lại lợi nhuận cao nhất.

Việc lướt sóng đất nền không chỉ xảy ra đối với những chủ đầu tư có kinh nghiệm mà những người không có kinh nghiệm cũng có thể tham gia vào công cuộc mua đất bán lại bằng cách giao quyền cho môi giới bất động sản. Dựa vào những chỉ dẫn của người môi giới bất động sản tìm kiếm thị trường đất nền và tái đầu tư.

  1. Đầu tư lướt sóng sao cho an toàn

  • Chọn chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm lâu năm
  • Chọn những vị trí đắc địa, có hệ thống giao thông thuận lợi, nếu nằm trên trục đường huyết mạch thì càng tốt
  • Chọn thời gian bắt đầu mua đất: tốt nhất nên chọn thời gian vào giờ cao điểm để thấy được mật độ dân cư tại đó
  • Đòn bẩy tài chính: không lướt sóng hết số tiền bạn có, các khoản vay cũng phải được cân nhắc kỹ
  • Xem xét mặt bằng chung : khảo sát các khu vự xung quanh để đánh giá vị trí lướt sóng
  • Cuối cùng là chọn thời điểm bán sao cho phù hợp: nếu giá đất thị trường đang ngưng trệ thì phải bán gấp
  1. Kinh nghiệm “lướt sóng đất nền”

Nên lướt sóng theo 1 nhóm từ 5-7 người, để có tiềm lực tài chính dồi dào, mua với số lượng lớn sẽ có sự chiêt khấu cao.

Điều quan trọng nhất đó chính là các nhà đầu tư cần quan tâm tới vị trí của bất động sản, những vị trí đắc địa, đầy đủ các tiện ích, cơ sở hạ tầng, những vị trí càng thuận lợi càng dễ bán ra.

Đầu tư lướt sóng đất nền

Có đủ kiến thức và kinh nghiệm chọn đúng sản phẩm và mức giá mới có thể lướt được để mang lại lợi nhuận cao. “Lướt sóng đất nền” là một cuộc chơi đầy mạo hiểm, tại sao nói như vậy vì hiện nay giá đất tăng giảm từng ngày nên cứ không phải lướt sóng là có thể có vốn. Nếu đúng thời điểm “sóng” chắc chắn sẽ tạo ra dòng tiền nhưng nếu không bắt trúng thời điểm các nhà đầu tư bắt buộc phải bán lỗ để bảo toàn vốn, điều này để đảm bảo công cuộc mua bán đất được lâu dài và bền ững.

Nhu cầu cung ngày một cao, vì thế mà những dự án khu vực ngoài thành phố trở thành sự thu hút của khách hàng. Dù thị trường đất nền vẫn đang nóng sốt nhưng vẫn còn tiềm ẩn rủi ro, vì thế các nhà đầu tư cần cân nhắc chiến lược trước khi lướt sóng đất nền, tính toán đường lui nếu tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Add Comment