So sánh đất nền và căn hộ

Thị trường bất động sản luôn sôi động thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Cùng với sự phát triển về kinh tế của người dân thì nhu cầu về nhà ở tại các trung tâm đô thị lớn ngày càng tăng, thị trường bất động sản đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Ở trong phân khúc đất nền và căn hộ thì nên mua loại bất động sản nào? Hãy cùng so sánh nhé:

  1. So sánh đất nền và căn hộ

Trong nửa đầu năm 2019 nhiều vấn đề xảy ra tại các khu chung cư, căn hộ trong các đô thị lớn, nên đầu tư chung cư có phải là giải pháp vàng cho thị trường bất động sản không đang còn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều người. Thị trường căn hộ hiện tại đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ, số lượng triển khai các dự án nhiều trên khắp các tỉnh thành nên việc đầu tư vào căn hộ sẽ dễ gặp nhiều rủi ro.

Đất nền
Phân khúc đất nền tăng cả về giá lẫn giao dịch

Đối với căn hộ: các dịch vụ, tiện ích khá tốt, bên trong khu căn hộ còn có đầy đủ dịch vụ như siêu thị, hồ bơi, trường học…dịch vụ an ninh cũng được đảm bảo, giá chi phí thường rẻ hơn so với việc mua nhà riêng, phù hợp với lớp trẻ những người có công việc linh hoạt, di chuyển nhiều. Bên cạnh đó việc đầu tư để khai thác cho thuê lại là một trong những phương án tốt nhất cho phân khúc căn hộ 2019.

Đất nền là một trong những sản phẩm đầu tư tốt nhất tại sao nói vậy bởi vì giá thành của đất nền luôn tăng chỉ phụ thuộc vào thời gian tăng là nhanh hay chậm, dài hay ngắn mà thôi. Nhu cầu đất nền tại các tỉnh lẻ rất lớn, phân khúc đất nền tại trung tâm khá cao nên xu hướng dịch chuyển thị trường sang các tỉnh và thành phố lân cận sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nguồn thị trường phong phú, dồi dào. Đất nền ở những khu vực vùng ven có cơ sở hạ tầng tốt, có hệ thống giao thông thuận lợi vẫn đang được sự tìm kiếm của các nhà đầu tư.

Ngoài những lý do trên còn xuất phát từ lợi nhuận, không ít những nhà đầu tư cảm thấy hụt hẫng khi bỏ tiền vào căn hộ. Đất nền là một loại hình vừa tác động đến nhu cầu ở thực, vừa có thể đầu tư và phân khúc đất nền nhận được nhiều sự tham gia, bên cạnh đó cũng tạo ra những hiệu ứng tích cực

  1. Năm 2019 đầu tư thị trường nào tốt?

Song song với 2 phân khúc đất nền và căn hộ vẫn còn rất nhiều phân khúc hấp dẫn khác trên thị trường bất động sản. Theo như thống kê và sự nhìn nhận của các nhà đầu tư thì phân khúc đất nền và nửa đầu năm 2019 đã trở thành cơn sốt lan rộng tại nhiều địa phương và đây cũng sẽ là nguồn thu hút dòng tiền trong năm 2019. Đầu tư đất nền vẫn chiếm được nhiều ưu thế nhưng đầu tư đất nền chỉ dành cho những nhà đầu tư dài hạn chứ không dành cho những nhà đầu tư lướt sóng.

Đầu tư căn hộ cho thuê
Đầu tư cho thuê căn hộ đang là điểm sáng trong năm 2019

Mặc dù quan niệm của người dây hiện nay đã có những định hướng và cái nhìn khác nhau về việc sống ở căn hộ hay mua đất làm nhà, một số người vẫn đồng quan điểm là bán nhà để sống ở căn hộ, nhưng so với mặt bằng chung thì tỉ lệ người muốn sở hữu nhà đất vẫn cao hơn tỉ lệ người muốn mua căn hộ.

Add Comment