Nên mua đất nền hay chung cư?

Ngày nay với lượng nguồn cung dồi dào cộng với những biến động trong thị trường bất động sản đã làm cho thị trường bất động sản ngày càng trở nên thu hút và hoạt động nhộn nhịp hơn. Năm 2019 nên mua đất nền hay chung cư là chủ đề mà các nhà đầu tư quan tâm, hãy cũng tìm hiểu xem nhé!

  1. Đánh giá chung phân khúc đất nền và chung cư

Như đã nêu ở bài trước, chúng tôi đã đưa ra cái nhìn khách quan về so sánh đất nền và chung cư, bạn đọc cũng đã phần nào về 2 loại hình này. Yếu tố quan trọng nhất không nằm ở việc nên mua phân khúc nào mà phải dựa vào những kiến thức về chuyên môn, việc am hiểu thị trường bất động sản dù là phân khúc nào đi nữa thì “vị trí địa lý” của phân khúc đó rất quan trọng, nó đánh giá tầm phát triển của bất động sản đó. Những nơi có vị trí đẹp, hạ tầng giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt đặc biệt là những khu vực đất có vị trí đắc địa nằm trung tâm, dù giá thành có cao hơn nhưng về lâu về dài tương lai ắt sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Đất nền - Chung cư
Đất nền nhảy giá sau những vụ lùm xùm của chung cư

Như các nhà đầu tư cũng đã biết muốn thu lãi ngay thì có thể đầu tư vào mua căn hộ, chung cư sau đó cho thuê lại còn nếu muốn mang lại lợi nhuận lớn thì nên đầu tư vào phân khúc đất nền, vì cơ hội đất nền đang là điểm sáng trong năm 2019.Vì thế các nhà đầu tư bất động sản nên cân nhắc nên chọn chung cư hay đất đền trước khi đầu tư để mạng lại lợi nhuận.

  1. Phân tích thị trường chung cư và đất nền

Thị trường chung cư đang được mở rộng mạnh mẽ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, mỗi một căn hộ cho thuê sẽ rất được giá nhưng sự tăng giá thị trường bất động sản này khá chậm, bên cạnh đó còn có thêm nhiều chi phí khác như việc quản lý và việc tu sửa căn hộ theo thời gian cũng tạo ra những thiệt hại nặng nề.

Còn đối với đất nền, thị trường cho phân khúc đất nền ngày càng khan hiếm, việc tăng giá ở phân khúc đất nền sẽ không ngừng tăng giá chủ yếu là tăng nhanh hay chậm mà thôi và khi được giá những khu vực đất nền này có thể gấp 10 lần giá cho thuê căn hộ chung cư. Số tiền để mua chung cư và cho thuê lại cao hơn so với việc cho thuê đất nền nhưng bên cạnh đó việc mua đất nền và để đó chờ giá trị bất động sản tăng, giá thành mỗi năm lại tăng lên và khi bán ra sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.

Căn hộ chung cư
Vị trí là yếu tố hàng đầu để đầu tư

Cho nên việc cho thuê chung cư để nhận được lãi thuê hàng tháng hay chờ giá đất nền tăng để bán vẫn còn tùy thuộc vào nhà đầu tư. Đất nền được xem là kênh đầu tư hàng đầu trong thị trường bất động sản do tính ổn định và thị trường đất nên ngày càng khan hiếm nên nhu cầu mua tăng cao dẫn đến giá đất nền tăng lên, đồng thời sự tăng giá của phân khúc chung cư không hấp dẫn như đất nền kích thích các nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư đất nền.

Add Comment