Quy trình xây dựng Nhà Khung Thép tiền chế chuẩn nhất hiện nay

Hiện nay, rất nhiều công trình được xây dựng kiểu khung thép tiền chế. Bạn đã biết quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế chưa? Nếu chưa, bạn không thể bỏ qua bài viết này. Bởi, kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế

Khi làm bất kỳ công việc gì, để thành công cần có một quy trình nhât định. Xây nhà tiền chế cũng vậy, nó cũng cần tuân thủ những quy trình riêng. Dưới đây là quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế.

1. Thiết kế Nhà Khung Thép tiền chế

Theo các chuyên gia thiết kế và xây dựng thì trước hết cần phải lưu ý từ khi lập bản vẽ nhà khung thép tiền chế. Đây là khâu rất quan trọng, được thực hiện dựa trên yêu cầu của khách hàng, từ đó nhà thiết kế sẽ xây dựng bản vẽ. Thông thường bản vẽ thiết kế bao gồm các bản vẽ phần kiến trúc, phần kết cấu và bản vẽ điện nước.

Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế
Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế

Tùy vào mặt bằng hiện tại mà bố trí khung thép cho hợp lý. Việc tính toán,  đồng bộ khung thép cũng khá quan trọng để thuận tiện khi mở rộng hệ thống kèo thép trong tương lai.

Lên phương án thiết kế cụ thể về kết cấu chính sao cho khung thép có khả năng chịu lực tốt nhất.

Dù dựa trên yêu cầu của khách, nhưng nhà thiết kế cần đảm bảo:

– Tài liệu sử dụng thiết kế nhà thép tiền chế, bản vẽ thi công có đầy đủ các yếu tố và thông số kỹ thuật.

– Các loại vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phải phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng.

– Tiết kiệm được tối đa chi phí cho chủ đầu tư

Điều này sẽ mang lại sự an toàn cho nhà khung thép mà vẫn đảm bảo chất lượng cho nhà khung thép dân dụng.

2. Gia công cấu kiện

Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế
Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế

Gia công các cấu kiện thép như cột, dầm, sàn deck, xà gồ… được tiến hành tại nhà xưởng. Quy trình gồm tiến hành cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ liên kết, đưa vào máy ráp để thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ các mối hàn tạm.

Các cấu kiện được kết nối thành một khối thống nhất nhờ việc hàn nắn bằng động cơ thủy lực. Sau đó, kỹ sư tiến hành ráp bản, vệ sinh và sơn.

3. Lắp dựng Nhà Khung Thép

Khâu lắp dựng gồm 10 quy trình: chuẩn bị lắp dựng, lắp dựng cột, lắp dựng kèo, lắp dựng xà gồ và giằng, lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn, lắp dựng bao che và hoàn thiện.

Nhà khung thép tiền chế đang là lựa chọn số một hiện nay của các nhà thầu cũng như người tiêu dùng. Nó có khả năng tạo hình khả năng tạo hình không giới hạn, quy mô công trình lớn, dễ dàng cơi nới với chi phí phù hợp. Với quy trình xây dựng theo một tiêu chuẩn nhất định, nhà thép tiền chế hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Add Comment