Bí quyết trang trí kệ sách xinh lung linh

Kệ sách ngày nay đã trở thành món nội thất sáng tạo quan trọng, thường dùng. Đây không chỉ là nơi trữ, bảo quản sách như tên gọi của nó mà hơn thế còn có chức năng trang trí, trưng bày đầy thẩm mỹ và tiện lợi. Vậy phải khai thác làm sao để kệ sách phát huy được hết những ưu điểm của nó? Bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây.

Lọ hoa đa sắc

Kệ sách khô cứng, nếu đứng một mình trông sẽ rất đơn điệu. Vậy nên chúng cần một chút hương sắc và không gì có thể hoàn thành tốt vai trò đó bằng một lọ hoa. Điều này như đem tới sức sống cho cả 1 góc nhà.

bi-quyet-trang-tri-ke-sach-xin-lung-linh-1
Kệ sách được tận dụng trang trí toàn hoa và cây kiểng

Cách làm này tuy không có gì mới nhưng nhiều bạn lại quên mất, dù bao lâu thì nó cũng sẽ không lỗi thời, hơn thế còn hút mắt người xem hữu hiệu. Đặc biệt khá là hợp với phong cách tối giản Nhật bản.

Những chiếc hộp màu

Không hiếm những món đồ linh tinh của bạn mang tính cá thể, chúng nhỏ bé và không có khả năng kết hợp, cũng không dùng tới thường xuyên. Như vậy thì rất dễ bám bụi, choáng chỗ. Vậy thì bạn nên lưu trữ chúng trong những chiếc hộp màu, đợi khi nào cần hãy mở ra và sử dụng. Những chiếc hộp vừa giúp kệ sách ngăn nắp, gọn gàng vừa bảo quản đồ vật tốt hơn.

Bày sách “cầu vồng”

Đừng để những quyển sách đứng bừa bộn khắp mọi vị trí. Hãy sắp xếp chúng theo màu, điều này thực sự mang tới hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời.

bi-quyet-trang-tri-ke-sach-xin-lung-linh-2
Kệ sách được xếp theo màu

Lúc này trông chiếc kệ sẽ không khác gì những dãy màu cầu vồng đa sắc. Nó đem tới sự thú vị nhất định, kích thích tinh thần khám phá mà cũng dễ tìm, dễ nhận biết hơn.

Đồ cũ, đồ cổ

Hãy tận dụng những món đồ cũ mang trưng bày trên kệ sách để mọi thứ trở nên vintage hơn. Nói đúng hơn thì chúng sẽ giúp định hình phong cách gia chủ. Một chút hoài niệm cho thấy bạn là người sâu sắc, biết trân trọng quá khứ. Ngoài ra sử dụng đồ cũ khá là hợp với các căn hộ tối giản, bởi nó sẽ kết hợp yếu tố giản đơn với hoài cổ theo thời gian sẽ tạo cảm giác thu hút đến lạ kỳ.

Trang trí đồ gốm

Xen giữa những quyển sách bạn cũng có thể tận dụng các món đồ gốm để trang trí. Kiểu phối hợp biệt ngẫu này rất dễ thực hiện nhưng giá trị nghệ thuật mang lại thì rất cao. Chỉ cần bạn không lạm dụng và sắp xếp chúng thật phong cách, hẳn đây sẽ là góc nhà được nhiều người chú ý và quan sát nhất đấy.

Trên đây là một số ý tưởng trang trí kệ sách giúp ngôi nhà của bạn thêm lung linh và xinh đẹp hơn. Đừng để kệ sách chỉ là những khung gỗ khô cứng, hãy tận dụng và khai thác nhé!