Thiết kế đèn nhà ở sao cho chất?

Đèn là bộ phận nội thất không thể thiếu trong nhà ở. Đừng để chúng chỉ phục vụ bạn mỗi chức năng chiếu sáng, hãy tận dụng thêm vào khâu trang trí, phát huy hết những ưu điểm của nhà mình. Bằng cách nào? Mời bạn cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết sau nhé!

Thiết kế đèn cho phòng khách

Phòng khách là “mặt tiền” được người Việt rất coi trọng, phòng khách cần sang trọng thì mới toát lên được giá trị của gia chủ. Muốn vậy bạn nên lắp đèn chùm, ngoài tác dụng chiếu sáng cỡ rộng thì đèn chùm còn mang tới hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Nếu nhà bạn dán gạch thì nên bố trí sao cho ánh sáng hắt vào tường làm nổi bật hơn chiều sâu, chiều rộng của căn nhà. Mặt khác ánh sáng cũng tỏ ra hiệu quả hơn khi kết hợp với các nội thất phòng khách khác như bàn trà, bàn làm việc….

thiet-ke-den-nha-o-saocho-chat-1
Đèn chùm phòng khách

Nếu nhà có tranh treo thì nên bố trí đèn chùm ở giữa, 2 bên lắp 2 đèn âm tường. Đó sẽ là bức tranh thẩm mỹ tuyệt vời nhất.

Riêng nếu ngôi nhà có trần thấp thì đèn chùm hoàn toàn không thích hợp. Nên thay thế chúng bằng đèn treo có công tắc.

Thiết kế đèn cho phòng làm việc

Phòng làm việc, học tập luôn cần ánh sáng tốt để bảo vệ đôi mắt người dùng. Ánh sáng trắng của đèn huỳnh quang là tốt nhất, chúng không bị lóa mắt lại phát sáng mạnh. Lưu ý rằng khi lắp đèn, không nên để chúng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Để lượng ánh sáng tập trung được tối ưu nhất thì bạn nên sử dụng bóng đèn tròn. Nguồn điện cũng phải mạnh, đảm bảo đèn được hoạt động hết công suất. Khoảng cách từ bóng đèn rọi từ trên cao xuống bàn làm việc nên cao từ 40 – 70cm.

Thiết kế đèn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn cuối cùng sau 1 ngày dài, chúng không cần ánh sáng quá rực rỡ, quá sáng. Bạn chỉ cần lắp một bóng đèn nhỏ phía sau đầu giường, sau tranh treo hoặc sau kệ ti vi. Lượng ánh sáng vừa đủ liên tục phát ra chứ không nên nhấp nháy.

Đối với phòng ngủ cho trẻ, ngoài những vật dụng nội thất phù hợp cho trẻ như giường tầng, thì ngoài ra cách bố trí đèn khá là quan trọng bởi tầm tuổi này thị lực bé dễ bị ảnh hưởng bởi độ sáng của đèn,

thiet-ke-den-nha-o-saocho-chat-2
Phòng ngủ cần ánh sáng êm dịu, nhẹ nhàng

Nên dùng thêm rèm vải để khuếch tán ánh sáng. Bằng cách tinh lọc này chúng cũng tạo thêm sự thư giãn thoải mái hơn về phần nhìn.

Thiết kế đèn cho phòng bếp

Phòng bếp thì tận dụng tối đa ánh sáng từ mặt trời là hợp lý nhất, chúng giúp xua đi không khí ẩm mốc, mặt khác còn tạo sự trung thực về màu sắc thức ăn. Đèn thì chỉ phục vụ chiếu sáng buổi đêm, lấy tiêu chuẩn này thì bạn nên sử dụng đèn thả công tắc. Chúng có lượng ánh sáng hội tụ vào bàn ăn, tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn. Từ đó dù bạn ngồi vào bàn ăn mặt đá hay các chất liệu nào khác thì vẫn có thể tập trung hơn vào công việc ăn uống.

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế đèn cho mọi khu vực như ở. Mái ấm của bạn đã thực sự tận dụng hết giá trị của đèn chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay áp dụng nhé!

Add Comment