Bước chuyển mình trong thị trường bất động sản công nghệ

Bất động sản Việt Nam đang ngày càng sôi động với nhiều dự án có quy mô lớn nhỏ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các hệ thống được trải dài khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam. Mang lại cho Việt Nam nguồn doanh thu lớn và sự phát triển mạnh về kinh tế, du lịch.

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo ( AI), làn sóng cuộc cách mạng 4.0 đã tràn vào Việt Nam mở ra nhiều cơ hội và thách thức không chỉ riêng thị trường bất động sản mà tất cả các ngành khách trong quá trình phát triển kinh tế và hội phập với các nước trên thế giới.

Bất động sản công nghệ

Ứng dụng công nghệ thông tin ngày một phát triển, kính thực tế ảo Smart VR là một trong những “cuộc chuyển mình” của thị trường bất động công nghệ, hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé:

1. Kính thực tế ảo Smart VR là gi?

Phương pháp thủ công truyền thống là trực tiếp dẫm khách hàng đi đến nơi bất động sản để khách hàng tiếp cận trực tiếp sản phẩm, nhà, dự án hay thành phố thông minh, căn hộ, khu chung cư… rất khó khăn trong việc để khách hàng có thể hình dung và quan sát thực tế.

VR tạo ra một môi trường gỉa lập bao gồm những hình ảnh do con người thiết kế, những dự án dù chưa hoàn tất những khách hàng muốn xem cũng được đáp ứng. Đơn cử người xem có thể tiếp cận đi từng căn phòng đẻ xem việc thiết kế nội thât, không gian phòng. Với sự ra đời của kính thực tế ảo Smart VR việc trải nghiệm sản phẩm chân thực, rõ nét như hiện ra ngay trước mắt.

2. Doanh nghiệp nên làm gì khi công nghệ “tràn vào”?

Bắt nhịp được với xu thế đó và tránh bị tụt hậu, các doanh nghiệp môi giới bất động sản cần đặc biệt quan tâm tới sự trải nghiệm và đánh giá của khách hàng, việc tiếp cận, nắm bắt công nghệ mới để đưa tới cho khách hàng một cái nhìn sâu sắc và cụ thể nhất sản phẩm của mình. Từ đó khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quát nhất về khu vực bất động sản, việc khách hàng đưa ra quyết định mua/ bán sẽ nhanh chóng hơn.

Việc tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực, việc marketing sản phẩm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ được cải thiện hơn. Không chỉ mở ra cơ hội với các lĩnh vực bất động sản, đối với những mảng về quản lý thông tin, quản lý nhân lực, tìm kiếm thị trường, quảng bá sản phẩm, và kinh doanh sản phẩm sẽ được phần mềm quản lý chặt chẽ nhằm tiết kiệm thời gian, nhân lực và giảm thiểu rủi ro.

Bên cạnh đó, phần mềm công nghệ sẽ giúp cho thị trường bất động sản nhận diện được chính xác đến 70% khách hàng có nhu cầu mua/ thuê thật sự. Khách hàng có thể đánh giá sản phẩm thông qua việc rating (xếp hạng).

Bất động sản công nghệ 1

Có nhiều kênh thông tin bất động sản như các trang website Batdongsan.com.vn…để đưa thông tin bất động sản công nghệ đến với khách hàng.

Trong thị trường bất động sản việc gián tiếp giữa con người vưới con người vẫn được coi là quan trọng và ưu tiên hàng đầu, công cụ công nghệ chỉ đóng góp một phần vài trò vào việc hỗ trợ, thị trường bất động sản công nghệ nhờ có những phát minh công nghệ mới mà thị trường được định hướng một cách tối ưu hơn, rõ ràng và nhanh chóng. Vì thế việc kết hợp công nghệ sẽ mở ra một bước ngoặc mới trong thị trường bất động sản.

Add Comment