Mua đất nền có phải “chôn tiền” vào đất?

Đất nền được xem là kênh đầu tư an toàn và mang lại hiệu quả nhất mặc dù thị trường có nhiều biến động. Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh dẫn đến sự phát triển của thị trường bất động sản đất nền với khả năng mang lại nguồn sinh lợi lớn.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài liên lục tăng mạnh cộng với sự ổn định nền kinh tế, thị trường bất động sản đất nền luôn có nhiều tiềm năng và phát triển mạnh trong năm 2019.

1. Lý do không nên mua đất nền xa năm 2019?

Đầu tiên, Việt Nam có rất nhiều đất nông nghiệp, xu hướng các nhà đầu tư sẽ hướng đến việc mua đất tại các tỉnh thành, đất sẽ có mức giá rẻ hơn và việc hoàn tất giấy tờ nhanh chóng thuận tiện hơn. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là sẽ phải bỏ “không” vì đây là đất nông nghiệp và lượng dân cư ở đó không đông đúc.

Thứ 2: Việc đầu tư vật liệu xây dựng, xây dựng hệ thống rất tốn nhiều chi phí, 1 đồng đầu tư vào bất động sản kéo theo 2,5 đồng vật liệu xây dựng.

Thị trường bất động sản đất nền

2. Những điều mà nhà đầu tư đất nền cần lưu ý

Bất kì nhà đầu tư nào cung muốn sinh lời hiệu quả từ những ngồn bất động sản mua được, nhưng để đạt được điều đó, một số lưu ý như sau:

  • Vị trí địa lý, địa hình dân cư là vô cùng quan trọng, đây là yếu tố hàng đầu để định giá đất nền tại đó. Những khu vực có vị trí địa lý tốt và mật dộ dân cư đông thì giá trị bất động sản theo đó mà tăng lên. Thực tế cho thấy khu vực đất sôi nổi là những khu vực có những dự án của nhưng tập đoàn lớn đầu tư.
  • Giấy phép của dự án là yếu tố thứ 2 cần hướng đến, nhiều khu vực đất nằm trong quy hoạch của nhà nước, vì vậy chỉ nên chọn những khu vực đất nền có sổ riêng biệt, yếu tố pháp lý hoàn thiện, giúp cho các nhà đầu tư hạn chế về những rủi ro và yếu tố phát sinh.
  • Không phải nhà đầu tư nào cũng tin tưởng đặt niềm tin, bởi nếu xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc các chủ đầu tư không thực hiện đúng nghĩa vụ như cam kết, nên chọn những chủ đầu tư có uy tín, năng lực và có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản.
  • Lựa chọn thời gian đầu tư vô cùng quan trọng, chủ đầu tư phải có kế hoạch rõ ràng cho tựng dự án bất động sản, bởi sau khoảng thời gian đã vạch ra và đạt mức lợi ròng mong muốn, các nhà đầu tư không nên chần chừ, bán ngay để có lợi nhuận.
  • Việc vay nợ làm cho chủ đầu tư luôn trong tình thế phải làm sao để trả lãi vay vì thế việc đầu tư bằng vốn tự có sẽ chủ chủ đầu tư có khả năng kiểm soát và việc kiểm soát tài chính tốt hơn.

Thị trường bất động sản đất nền 1

Trị trường bất động sản vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ về bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền… Thị trường bất động sản ngày càng có sự đa dạng hơn.

Xu hướng bất động sản đất nền vẫn là điểm sáng trong năm 2019 với khả năng thu hút vốn đầu tư cao, nhiều dự án đã được tiến hành khởi công. Lượng quỹ đất vẫn còn khá nhiều và phong phú trải dài trên lãnh thổ hình chữ S này, có thể nói tỉ lệ tiêu thụ đất nền ngày một tăng, đây là một cơ hội mới có các nhà đầu tư thông thái.

Add Comment