Định nghĩa các loại cửa nhà

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu thì vẫn không thể thiếu cửa được. chúng ta vẫn luôn biết rằng, để căn nhà được hoàn thiện nhất thì việc lắp cửa là điều quan trọng. Thế nhưng liệu tất cả chúng ta có biết được của là gì? Các loại cửa chính, cửa phụ, cửa hậu, cửa sau nhà là gì hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Định nghĩa về cửa

Điều đầu tiên chính là làm rõ vấn đề Cửa là gì đã nhé!

Cửa là một cấu trúc di chuyển được sử dụng để mở hay đóng 1 lối vào. Cửa thường di chuyển xoay quanh 1 trụ hay cột và có một bản lề để thay đổi vị trí của các cánh cửa hoặc có thể trượt, xoay bên trong của một không gian nhất định. Khi mở cửa, ngôi nhà của bạn sẽ được đón gió và ánh sáng. Khi cửa đóng lại, tạo sự tách biệt với không gian bên ngoài, chống tia nắng, giảm bớt tiếng ồn, có tác dụng bảo vệ tài sản, chống trộm cắp,..

Cửa chính là gì?

Cửa chính là một trong những bộ phận gắn liền với ngôi nhà, là một trong những nét nhấn, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cửa chính được bố trí ở mặt trước của ngôi nhà, là nơi dẫn khí và đón vận may đến cho gia đình.

Cửa chính vào nhà không nên để quá cao, dễ bị thoát khí hoặc nếu cửa quá thấp thì người có chiều cao sẽ phải cúi đầu khi vào nhà, sẽ không cát lợi cho ngôi nhà của bạn.

Lối của cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng đầu tiên cho các thành viên trong gia đình. cửa chính rất quan trọng, vì khi tất cả vào trong ngôi nhà điều đầu tiên chính là phải có cảm giác ấm cúng, thân mật, như vậy mới có thể hưng phấn và điều hòa.

Cửa chính được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và không được bài trí theo hướng nằm nghiêng. Không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, sẽ rất dễ bị phá sản.

Định nghĩa về cửa chính là gì?
Cửa chính là một trong những bộ phận gắn liền với ngôi nhà

Cửa hậu là gì?

Cửa hậu chính là cửa sau, ngược chiều với cửa chính. Cửa hậu phải nhỏ hơn cửa chính, nếu không khí sẽ thoát đi nhiều hơn khí vào nhà dẫn đến gia chủ bị suy kiệt về tài sản và sức khỏe.

Cửa hậu nếu lớn hơn cửa chính sẽ làm mất mỹ quan, không gian sử dụng không hợp lý, bị lãng phí, và vì cửa hậu nằm ở chỗ khuất trong nhà nên nếu cửa quá rộng sẽ mất an toàn, dễ bị kẻ gian đột nhập.

Đặc biệt, cửa hậu không được nằm đối thẳng nhau với cửa chính, sẽ làm cho luồng khí chuyển vận theo đường thẳng, tạo thành luồng gió mạnh không có lợi cho sức khỏe.

Cửa hậu
Cửa hậu chính là cửa sau, ngược chiều với cửa chính

Cửa phụ là gì?

Cửa phụ được hiểu như là cửa vào các phòng như phòng ngủ, nhà bếp, nhà kho, phòng ăn,…

Tuy là cửa phụ trong một ngôi nhà nhưng lại là cửa chính của căn phòng đó, nên việc bố trí cửa vào các phòng bạn đều có thể ứng dụng những nguyên tắc của cửa chính.

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa phụ chính là:

  • Các cửa phụ phải nhỏ hơn cửa chính, nếu không sẽ gặp những điều không may mắn, vượng khí bị phân tán, con cái không nghe lười cha mẹ,..
  • Cửa phụ là cửa nằm ở các vị trí góc khuất, vì vậy nếu cửa quá rộng thì kẻ gian dễ đột nhập vào phòng.

Cửa sau nhà là gì?

Cửa sau nhà là cửa cuối cùng của ngôi nhà, là cửa nằm ở sau nhà. Cửa sau nhà là lối ra sân sau, vườn sau của ngôi nhà, và thông thường chỉ có những người trong gia đình mới đi ra vào bằng lối này mà thôi.

Thực sự mà nói, để định nghĩa được hết các khái niệm về cửa thì rất dài dòng, không thể kể ra hết được. Chúng ta chỉ cần hiểu sơ qua như vậy là cũng hiểu được một phần nào đó và biết cách để bố trí các loại cửa để được hợp lý hơn rồi đúng không?

Add Comment