Hóa giải cửa chính đối diện cổng

Cửa chính của căn nhà là nơi để đi ra đi vào, là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Cửa chính nếu như phạm phải vào phong thủy thì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn của gia đình. vậy khi cửa chính đối diện với cổng thì như thế nào? Có cách nào để hóa giải hay không?

Khi thiết kế cửa và cồng nhà thì bạn cần phải lưu ý đến sinh khí. Sinh khí sẽ theo cổng luâ chuyên qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Cổng chính là lối vào đầu tiên của khí. Cổng và cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, là tấm bình phong phân chia không gian trong nhà và bên ngoài.

Nguyên tắc khi thiết kế cổng và cửa chính

  • Tránh “ kín cổng cao tường”

Cổng nhà khi thiết kế không nên quá kín và quá cao, cần phải chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù túng quá.

Ở ngoài cổng, bạn cũng không nên trồng nhiều cây um tùm, che kín cổng và tỉa bớt những cây cooisxung quanh để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa.

Những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường nên cần phải dẹp bỏ đi, vì nó gây cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, nếu như cây cối ở khoảng cách an toàn lại có vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ cửa nhà.

  • Cổng và cửa chính không được tạo thành 1 đường thẳng đối diện nhau

Khi cửa chính đối diện cổng tạo thành 1 đường thẳng, điều này rất có hại, bởi vì các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Cổng và cửa chính đối diện nhau sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở, sẽ dễ bị người ngoài dò xét nội tình bên trong căn nhà.

Cổng và cửa chính đối diện nhau
Cổng và cửa chính đối diện nhau.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Để tránh được những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình thì bạn nên làm cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, ngoài ra còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, nhà sẽ nhiều khách. Nhà đông khách nghĩa là đầy sinh khí, cuộc sống thuận lợi và làm ăn phát đạt.

Bạn có thể hóa giải theo những cách sau:

  • Bạn phải thay đổi vị trí của cổng chính, cổng sẽ dễ dàng thay đổi, dịch chuyển hơn cửa chính rất nhiều.
  • Sử dụng gương bát quái: Treo trên cửa chính có tác dụng phản hồi những “ mũi tên độc” bắn vào nhà.
  • Súng đại bác: nếu như gương bác quái không thể chống lại thì ta nên sử dụng súng đại bác để trưng bày, đặt ở trước cổng để xua tan tà khí, điềm xấu vào nhà.
  • Dùng mũi tên gắn trên mái nhà hướng ra phía “ mũi tên độc”.
  • Bạn cũng có thể dùng những biểu tượng thú dữ như sư tử, kỳ lân, hổ,.. đặt bên ngoài cửa để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.
  • Trồng cây xương rồng ở hai bên cổng chính, cửa chính, hoặc cũng có thể đặt lên lưng voi bằng sành sứ bên ngoài cửa chính.
Cửa chính
Hóa giải cửa chính và cổng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Để ngôi nhà luôn vượng khí, mọi điều tốt đẹp luôn ngập tràn, và sức khỏe của cả gia đình được đảm bảo thì khi xây nhà, bạn nên xem xét hợp lý, cẩn thận tránh những điều không may đến với gia đình.

Add Comment