Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ

Cùng với sự phát triển và tính phổ biến của việc sử dụng bê tông siêu nhẹ trong hầu hết các công trình. Sàn panel siêu nhẹ nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư và khách hàng mang bởi tính ưu việt của nó, vừa mang lại đồ bền cao vừa an toàn tuyệt đối.

Sàn Panel siêu nhẹ là gì?

Panel là một vật liệu áp dụng dựa trên công nghệ của Pháp, sàn panel siêu nhẹ là một hệ thống gồm dầm và các tấm Panel được các kỹ sư hàng đầu của Pháp nghiên cứu, chế tạo và đưa vào sử dụng tại Pháp và rộng rãi trên thế giới. Vật liệu của sàn Panel bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp. Đây là một loại sàn được kết cấu theo hướng đơn giản và được lắp ghép bởi dầm chịu lực cộng với những viên Block đã được đúc sẵn.

Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ
Sàn bê tông penen siêu nhẹ ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm của loại sàn này là thi công trong thời gian ngắn, sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường, không cần phải sử dụng cột pha hoặc dàn giáo trong quá trình thi công. Đây là kiểu sàn phù hợp với kinh tế của nhiều người và vượt trội hơn so với việc sử dụng sàn bê tông truyền thống. Sự kết hợp của những thanh dầm panel PPB và viên Block sàn có khả năng cách âm, cách nhiệt mang lại một hệ thống sàn hiệu quả, thẩm mỹ.

Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ

Trước khi được ứng dụng vào thực tế thì sàn Panel đã được cấp chứng chỉ về tính hiệu quả CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 và được công nhận độ an toàn của Cộng Hòa Pháp. Ngoài ra được cơ quan chức năng của nhà nước CHXHCN Việt Nam và Bộ xây dựng cho phép được sử dụng và dần chuyển thành tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – TCXD 235-1999. Đến nay đã có hàng chục vạn m2 nhà sử dụng kết cấu sàn Panel siêu nhẹ xuyên suốt các tỉnh thành của Việt Nam.

Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ 1
Hệ thống sàn panel siêu nhẹ trong công trình

Sàn thường có độ dài khoảng 160mm trong đó 120mm là độ dày của dầm và gạch, 40mm là độ dày của bê tông có khả năng chịu trọng tải tốt, chịu lực, chịu giãn nở, chống rung, chống ồn tốt. Kết cấu khoa học phù hợp với những công trình lớn như các tòa nhà cao tầng hoặc cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu, nâng tầng, cơi nới hành lang, sửa nhà… Công nhân thi công được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và tác phong chuyên nghiệp, không chỉ đảm bảo về độ an toàn mà còn đảm bảo về tiến độ thi công công trình cho khách hàng.

Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ so với sàn bê tông truyền thống đã và đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Ở Việt Nam, ngày càng nhiều công trình sử dụng sàn Panel và khung thép tiền chế.

Add Comment