So sánh bê tông Panel siêu nhẹ và bê tông truyền thống

Bê tông Panel siêu nhẹ và truyền thống đều là hai vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng. Ngày nay, với khoa học ngày càng phát triển thì việc lựa chọn loại bê tông nào sao cho phù hợp nhất với công trình là điều mà các chủ đầu tư và khách hàng luôn hướng đến.

Sự giống nhau giữa bê tông Panel siêu nhẹ và bê tông truyền thống

Hiện nay, các sản phẩm bê tông được ứng dụng rộng rãi cho các công trình từ nhỏ đến lớn, có rất nhiều loại bê tông khác nhau trên thị trường như bê tông cốt thép, bê tông xốp, bê tông truyền thống, bê tông panel siêu nhẹ… Bê tông đều được hình thành từ các nguyên liệu chính như: nước, xi măng, đá… Kết cấu khoa học phù hợp với những công trình lớn như các tòa nhà cao tầng hoặc cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu, nâng tầng, cơi nới hành lang, sửa nhà…

So sánh bê tông panen siêu nhẹ và bê tông truyền thống
Công trình sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi sử dụng sàn bê tông phù hợp

>> Phong cách thiết kế thi công nâng tầng nhà phố bằng khung cột thép hình

Sự khác nhau giữa bê tông Panel siêu nhẹ và bê tông truyền thống

Hai loại bê tông này đều có những đặc điểm khác nhau, tùy theo mục đích của chủ đầu tư mà việc lựa chọn bê tông phù hợp với công trình. Dưới đây là sự khác nhau của hai loại bê tông để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho công trình của mình.

  • Đối với bê tông truyền thống: Hay có một cái tên khác là bê tông tự trộn, các nguyên vật liệu được các công nhân căn chuẩn tỉ lệ và trộn đều, biện pháp thi công là trộn và đổ bê tông. Điều thuận tiện nhất là khi nào cần dùng thì các công nhân mới bắt đầu trộn, giúp kiểm soát được chất lượng, số lượng cần thiết để sử dụng và chủ động hơn về thời gian làm việc. Tuy nhiên, thi công bằng bê tông truyền thống chiếm nhiều không gian lưu trữ vật liệu xây dựng, khó khăn trong việc bảo vệ và làm hao hụt số lượng, chi phí sử dụng bê tông truyền thống cao và chỉ phù hợp với những công trình lớn. Khả năng cách âm, cách nhiệt kém vì các khối bê tông đặc.
  • Đối với bê tông panel siêu nhẹ: đây là một cách thi công mới trong lĩnh vực xây dựng. Khác với việc thi công bê tông thông thường thì bê tông panel siêu nhẹ thi công bằng cách lắp ghép, giúp công trình loại bỏ được nhiều công đoạn như ghép cốt pha, trộn bê tông, đổ bê tông, láng sàn. Đối với bê tông panel siêu nhẹ thao tác của các công nhân chỉ cần lắp ghép các tấm gạch siêu nhẹ lên một hệ dầm đã được dựng sẵn, tiếp đến là sử dụng một hệ lưới sắt lên trên và đổ một lớp bê tông mỏng trên bề mặt. Sử dụng bê tông siêu nhẹ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không tốn quá nhiều công sức cho việc thực hiện, thuận lợi, tăng tính thẩm mỹ, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do sử dụng gạch block bê tông rỗng.

>> Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ

So sánh bê tông panen siêu nhẹ và bê tông truyền thống 1
Sử dụng sàn bê tông panel siêu nhẹ

Qua thực tế, các công trình thi công xây dựng việc sử dụng sàn bê tông Panel siêu nhẹ không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà sản phẩm sau khi hoàn thành cũng có nhiều ưu điểm vượt bậc so với bê tông truyền thống.

Add Comment