Hoạt động chuyển nhượng căn hộ và đất nền sẽ phát triển mạnh

Nhận xét về thị trường bất động sản Sài Gòn 6 tháng cuối năm 2018, Hiệp hội BĐS Sài Gòn đánh giá thị trường nhà đất sẽ còn nằm trong chu kỳ phát triển, nhưng sẽ có khuynh hướng chậm lại so với năm 2017, dự báo vào thời điểm từ năm 2018 đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết vấn đề lệch pha giữa cung và cầu như hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, chắc chắn hơn.

Chuyen Nhuong Dat
Hoạt động chuyển nhương đất nền và căn hộ hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh.

Nói về cung – cầu, thị trường đã có sự biến đổi mạnh qua phân khúc thị trường bất động sản có mức giá phải chăng, phục vụ nguyện vọng thật của đa số những người sở hữu mức lương trung bình. Theo đó, xu thế phối hợp giữa những công ty BĐS sẽ là tất yếu. Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư có yếu tố nước ngoài cũng như nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn vốn khá quan trọng ở thị trường nhà đất trong những năm sắp đến.

Quy mô thị trường BĐS Tp. Hồ Chí Minh đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong “Vùng đô thị thành phố Hồ Chí Minh”, nhất là tại những huyện giáp ranh thành phố; đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp phải có sự dịch chuyển cơ bản, xây dựng uy tín doanh nghiệp, thể hiện đầy đủ trách nhiệm đến người mua, một vài dự án điển hình như: dự án Bella Vista, Phuc An City…. của chủ đầu tư Trần Anh, khu đô thị Waterpoint của tập đoàn Nam Long….

Đề án xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị theo hướng kết nối càng ngày càng đồng bộ hơn, đầu tiên là những tuyến đường giao thông, metro, đường sắt trên cao, xe buýt nhanh, xe buýt đường sông, sẽ tạo ra những cơ hội rất tiềm năng cho các công ty BĐS đu theo để đầu tư, tăng trưởng thị trường bất động sản cả trong trung hạn và dài hạn.

Add Comment