Kiến thức phong thủy nhà ở theo tuổi

Xây nhà là vấn đề lớn của mỗi con người, mỗi gia đình. Việc xây nhà luôn cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chu đáo của gia chủ. tuy nhiên, để một ngôi nhà luôn có tài khí, may mắn đến thì điều quan trọng nhất chính là xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Vậy xem phong thủy nhà ở theo tuổi như thế nào để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, cùng Xây Dựng Số xem các yếu tố phong thủy nhà ở trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với tài vận của mỗi nhà, có thể mang lại những điều tốt đẹp, tiền bạc, hoặc nếu phạm phải phong thủy thì có những điều không may mắn xảy ra. Để tránh những điều kiêng kỵ để phong thủy nhà ở mang lại tài vận tốt nhất, thì bạn cần phải xem phong thủy nhà ở theo tuổi.

Phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Đây là vấn đề quan trọng và lớn nhất, quyết định đến năm làm nhà, hướng nhà, vị trí các phòng trong căn nhà đảm bảo phù hợp tuổi và mệnh.

Ngoài việc chọn tuổi, chọn năm làm nhà thì phải chọn cả hướng để bố trí vị trí nhà, phòng ở và đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch sẽ dựa vào tuổi cảu gai chủ để xác định hướng làm nhà là hướng nào tốt.

Hướng tốt sẽ được chọn làm các phòng quan trọng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, những hướng xấu đặt nhà vệ sinh, nhà kho để hóa giải hướng xấu và mang lại vượng khí cho cả gia đình.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi còn liên quan đến việc tính toán năm làm nhà, ngày giờ động thổ để cho hợp, mang lại vận may và tránh tai họa.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi
Xem phong thủy nhà ở theo tuổi.

Xem phong thủy nhà ở hợp tuổi để làm gì?

Người xưa có câu “an cư mới lập nghiệp”, phải có chỗ an cư mới tính đến chuyện lập nghiệp lâu dài. Xem phong thủy nhà ở theo tuổi giúp bạn chọn được hướng tốt với mình.

Trong phong thủy nhà ở, có tất cả 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ, mỗi hướng mang một ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn, và chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình, 4 hướng còn lại là hướng xấu cho tài vận của bạn và gia đình.

Địa khí phong thủy  nhà ở

Quan niệm rằng phong thủy địa khí khi làm nhà phải do khí đất, năng lượng đất và làm cơ sở để biết đất phát về kinh doanh, quan trường hay đất có lợi về gia đạo, con cái hoặc là đất gây hại, khí xấu.

Vì vậy, phong thủy điạ khí sẽ đánh giá mảnh đất có xạ khí- tử khí hay không là đất lành, rồi mới tiến hành xây nhà. Thế nên, việc kiểm tra vị thế đất, phong thủy nhà ở trước là yếu tố đảm bảo phát sinh tài lộc cho gia chủ và tránh được các vị trí xấu.

Địa khí phong thủy nhà ở
Địa khí phong thủy nhà ở.

Nước sơn và trang trí nhà ở theo tuổi

Ngoài việc chú ý đến hướng, kích thước thì ngôi nhà cần xem xét kỹ lưỡng từ màu sơn, ánh sáng, trang trí trước khi làm sao cho hợp với mệnh.

  • Màu sơn cần chú ý đến sở thích, hợp mệnh của gia chủ và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Bố trí ánh sáng hợp lý, phòng khách nên sáng và phòng ngủ chỉ nên cho ánh sáng chiếu vào 1 ít.
  • Tranh ảnh phải hợp phong thủy, các đồ vật trong phòng phải hợp với phong thủy nhà ở ở các vị trí.
  • Thảm trải sàn, sàn nhà hợp với quy tắc phong thủy.
Bố trí nhà ở hợp phong thủy theo tuổi đem lại nhiều may mắn
Bố trí nhà ở hợp phong thủy theo tuổi đem lại nhiều may mắn.

Để có được căn nhà mang lại vượng khí thì không thể bỏ qua việc chọn đất làm nhà, hướng nhà, bố trí không gian đảm bảo yêu cầu về phong thủy nhà ở theo tuổi, hợp mệnh.

Add Comment