Kinh nghiệm mua đồ gỗ nội thất

Nội thất gỗ luôn được yêu thích và không hề lỗi mốt trong mọi thời đại. Tuy thế, lựa chọn nội thất như thế nào tốt nhất không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây từ nội thất KaYa để không phải hối tiếc khi lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ.

Có rất nhiều kinh nghiệm trong mua sắm đồ nội thất, bạn có thể bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Mùi hương

Mùi gỗ tự nhiên luôn mang đến sự thoải mái và thư giãn cho con ngươi. Có nhiều đồ nội thất có mùi kích thích quá thì lại không tốt. Chúng ta thường thấy nhiều đồ nội thất khi qua xử lý công ghiệp, chẳng hạn như mới rút ngắn kéo ra, mở cửa tủ ra đã làm ta chảy nước mắt, điều này chứng tỏ hàm lượng Formaldehyde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Và đương nhiên vấn đề này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị không nên dùng.

Độ tinh của bịt viền

Việc xử lý cạnh viền từ tấm gỗ nhân tạo, gỗ công nghiệp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ, như vậy có thể hạn chế giải phóng chất có hại trong tấm nhân tạo. Bịt viền nếu không phẳng, chứng tỏ bên trong bị ẩm ướt, viền có thể bị bong.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ nội thất
Nội thất gỗ rất được nhiều người ưa chuộng

Chất liệu

Chất liệu gỗ nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ bền của nội thất. Người mua có thể dùng ngón tay cậy lên và có thể thấy các vụn nhỏ rơi xuống, thì chất liệu gỗ dễ bị mục và mềm.

Độ chắc chắn, bằng phẳng của mặt dán

Chọn đồ gỗ nội thất có mặt dán, dù dán bằng tấm gỗ đơn, PVC hay giấy sơn cần chú ý: mặt dán có bằng phẳng hay không, có chỗ phồng rộp không, có nối có kín không…

Màu sắc

Màu sắc nội thất gỗ có đều màu không là yếu tố thể hiện độ thẩm mỹ cao. Nhìn qua lớp sơn bên ngoài, màu sắc vân gỗ phải rõ nét. Màu sắc cả bộ phải thống nhất, không bị cục bộ hay bị phai.

Bạn đã bỏ túi được một số kinh nghiệm trong việc chọn đồ gỗ nội thất. Ngày nay, Sự tinh tế của nội thất tối giản sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn, những sản phẩm nội thất này sẽ làm hài lòng cho mình.