Xây dựng lăng mộ đá chất lượng

Khu lăng mộ đá là quần thể bao gồm các công trình kiến trúc đáđồ thờ bằng đá. Người xưa có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” vốn để chỉ phong tục tập quán đề cao vấn đề tâm linh, giá trị tinh thần của người dân. Chính vì thế, xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp và bền vững để báo đáp công ơn của những người đã khuất là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia đình, dòng họ và gia tộc. Và tìm kiếm một dịch vụ thi công khu lăng mộ đá nguyên khối để đảm bảo chất lượng cũng là điều cần phải ưu tiên.

Tại sao chúng ta cần thuê dịch vụ thi công mộ đá mỹ nghệ?

Như đã nêu ở trên, nét văn hóa của các gia đình tại Việt Nam là báo đáp công ơn của ông bà tổ tiên. Vì thế, bên cạnh việc lập bàn thờ thì xây dựng lăng mộ cho tổ tiên và chăm chút cho mộ phần của người đã khuất là việc mà con cháu chúng ta nên làm. Đá mỹ nghệ có tính hàn rất phù hợp với các công trình tâm linh, tuy nhiên khi chế tác cần đòi hỏi nghệ nhân đá có kinh nghiệm lâu năm tay nghề cao và tính thẩm mỹ sáng tạo thì thành phẩm mới đạt chất lượng và bền đẹp với thời gian.

Nếu như trước đây, các ngôi mộ thường được xây bằng các vật liệu như gạch, bê tông nên độ bền thường không cao, rêu mốc dễ bám và tốn thời gian, chi phí để tu sửa vì màu sơn mau phai bởi sự bào mòn của nắng mưa. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của làng đá mỹ nghệ, các khu mộ hầu hết đều được xây bằng đá mỹ nghệ nguyên khối bởi nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm lăng mộ đá có vô số, khó phân biệt thật giả, hàng kém chất lượng và hàng chất lượng. Do đó lựa chọn một dịch vụ thi công khu lăng mộ đá uy tín và chất lượng là rất cần thiết.

Hoàn thiện hai ngôi mộ đá hai mái tại Tĩnh Gia Thanh Hóa
Để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, bạn nên thuê dịch vụ thi công khu lăng mộ đá mỹ nghệ cho gia đình.

Xem thêm: Bảng báo giá đá mỹ nghệ mới nhất của Tiền Lộc Phát

Các yếu tố cần có để làm lăng mộ đá

Để chế tác nên một khu lăng mộ đá đẹp, đáp ứng được tính thẩm mỹ và độ bền vững với thời gian phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Vị trí và địa hình

Vị trí và địa hình (hay còn gọi là khuôn viên xây dựng lăng mộ) là một trong những yếu tố rất quan trọng để hình thành tổng quan công trình một cách hợp lý, đảm bảo cả về yếu tố phong thủy.

Nhu cầu của gia chủ

Nhu cầu của gia chủ có thể ảnh hưởng tới việc tư vấn của đơn vị thi công tới khu lăng mộ. Cụ thể là gia chủ muốn thiết kế lăng mộ như thế nào? Đặt bao nhiêu mộ phần? Cách sắp xếp và hướng đặt của các ngôi mộ…

Chi phí xây dựng

Sau khi đã có vị trí và địa hình của khu lăng mộ, căn cứ vào ngân sách của gia tộc, dòng họ, đơn vị thi công sẽ cung cấp phương án thiết kế phù hợp với đề xuất và nguyện vọng của gia chủ. Tham khảo thêm: Xây lăng mộ đá giá bao nhiêu tiền? để dự trù chi phí trước khi thi công.

Thi công lắp đặt khu mộ đá ở An Dương, Hải Phòng
Chi phí cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi xây dựng mộ đá mỹ nghệ.

Xây lăng mộ đá mỹ nghệ cần có các hạng mục nào?

Một khu lăng mộ đá cơ bản cần có các hạng mục chính như sau:

Lăng thờ

Lăng thờ đá vốn là nơi thờ cúng thần linh, thổ địa và gia tiên. Lăng thờ là thành phần chính của khu lăng mộ. Lăng thờ có thiết kế gồm 2 cánh phong, hai bên cánh có chạm khắc hoa văn.

Mộ đá

Mộ đá chính là tâm điểm của khu lăng mộ nên cũng cần được thiết kế cẩn thận. Không chỉ có thiết kế, số lượng mộ phần, diện tích khu lăng mộ, kích thước và hướng đặt mộ đều phải tính toán kỹ lưỡng để thể hiện được sự bề thế, tính thẩm mỹ cao cũng như bền vững của công trình.

Các thành phần khác của khu lăng mộ

Ngoài lăng thờ và mộ đá thì một khu lăng mộ còn có các hạng mục khác bao gồm: hàng rào đá, cổng đá, cuốn thư đá, đồ thờ

Quy trình thi công mộ đá

Để chế tác được một khu lăng mộ đạt tiêu chuẩn cần có một quy trình thi công như sau:

Chuẩn bị

Muốn xây dựng một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thì trước khi thi công chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Từ các khâu như cung cấp nguyên liệu, lựa chọn chi tiết xây dựng, vận chuyển nguyên vật liệu… đều cần đảm bảo không có sai sót.

Thi công

Ngoài khâu chuẩn bị thì việc tìm một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm cũng sẽ góp phần đảm bảo chất lượng cho khu lăng mộ. Hiện nay, có rất đơn vị cung cấp dịch vụ thi công khu lăng mộ đá trọn gói, tức là họ sẽ nhận thầu toàn bộ từ khâu kiếm nguyên liệu, vận chuyển và thi công cho gia chủ.

Hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện công trình, gia chủ sẽ tiến hành nghiệm thu các vấn đề liên quan tới chất lượng xây dựng của khu lăng mộ.

Thi công lăng mộ đá ở Nghệ An
Khâu chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng một khu lăng mộ đá cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Quy trình sản xuất đá mỹ nghệ tại Tiền Lộc Phát

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thi công lăng mộ đá mỹ nghệ

Đối với những gia đình, dòng họ, gia tộc chưa từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng lăng mộ đá có thể sẽ khiến gia chủ phải tốn thêm tiền bạc, thời gian và công sức trong quá trình thực hiện. Bởi vậy bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn đơn vị thi công lăng mộ đá sau:

Đơn vị có địa chỉ cụ thể

Công trình xây dựng tốt hay tồi đều là do đơn vị thi công đảm nhận chịu trách nhiệm. Vì vậy, bạn cần xem xét yếu tố thương hiệu và chất lượng sản phẩm của đơn vị thi công. Tìm hiểu thêm bài viết: Cách nhận biết địa chỉ làm lăng mộ đá mỹ nghệ uy tín mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây để tham khảo thêm. Chính vì thế, bạn cần tới trực tiếp địa chỉ của công ty để chắc chắn rằng mình có nên giao việc thi công khu lăng mộ cho họ hay không.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị thi công khu lăng mộ đá để tham khảo ý kiến. Đây cũng là một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn tìm được một đơn vị thi công uy tín.

Khả năng chuyên môn hóa của đơn vị thi công

Không phải bất cứ đơn vị thi công nào cũng có thể xây dựng tốt tất cả các hạng mục. Một nhà thầu có thể làm lăng thờ đẹp nhưng chưa chắc cổng đá hay mộ phần đã tốt. Chính vì thế khi lựa chọn đơn vị thi công cần chú ý tới khả năng chuyên môn hóa của họ.

Ngoài ra cũng không nên chọn những đơn vị quá lớn, bởi họ có thể sẽ có quá nhiều dự án phải hoàn thành, điều này dẫn tới công trình của bạn không được chú ý. Thay vào đó hãy chọn những đơn vị vừa phải để khu lăng mộ của gia đình, dòng họ và gia tộc được quan tâm và đầu tư chất lượng hơn. Hơn nữa, khi chọn những đơn vị như vậy bạn sẽ không lo công trình của mình bị thổi giá nữa.

Giá cả

Bạn đừng quên yêu cầu đơn vị thi công báo giá chi tiết các hạng mục để bạn có thêm cơ sở lựa chọn nhé. Hãy thận trọng với những bảng báo giá quá rẻ so với thị trường bởi chất lượng chưa chắc đã xứng đáng với yêu cầu cả bạn. Vì vậy, cân nhắc kỹ càng về giá cả là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bạn trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Cam kết thời gian và tiến độ thi công

Bạn cần trao đổi chi tiết với đơn vị thi công để chắc chắn rằng về tiến độ thực hiện sẽ đúng như cam kết. Cách tốt nhất là bạn nên ghi lại bằng văn bản có chữ ký xác nhận của hai bên về thỏa thuận thực hiện công trình. Hơn nữa trong hợp đồng bạn cũng nên ghi rõ những ràng buộc và điều kiện hợp lý để cả 2 bên cùng thực hiện. Có như vậy thì sự cam kết mới được đảm bảo chắc chắn, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng phải thúc giục đơn vị thi công vì chậm tiến độ.

Ngoài ra bạn cũng nên chủ động kiểm tra tình hình thi công, thực hiện việc thanh toán cho đơn vị thi công theo đúng hạng mục và tiến độ công trình.

Thi công khu lăng mộ ở Thanh Hoá
Một đơn vị thi công khu lăng mộ chất lượng là phải có chuyên môn cao.

Tiền Lộc Phát là đơn vị thi công khu lăng mộ đá nguyên khối được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đến với công ty Tiền Lộc Phát, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng và uy tín đã được công nhận qua các dự án lớn nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện. Bên cạnh các vật liệu đá phong phú, đội ngũ nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn hoàn thành những sản phẩm lăng mộ đá ưng ý nhất.

Hy vọng với những thông tin bên trên về dịch vụ thi công khu lăng mộ đá nguyên khối đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu uy tín, mang đến công trình có chất lượng như ý. Hãy đón xem những bài viết mới nhất được cập nhật và theo dõi chúng tôi để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn khi có nhu cầu xây dựng khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ và gia tộc nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

– Địa chỉ: Cổng làng nghề đá Vĩnh Lộc – Thanh Hóa
– Hotline: 0965 559 661 (Mr.Lộc)
– Website: www.tienlocphatstone.com
– Fanpage: www.facebook.com/LangMoDaThanhHoaDep
– Bản đồ: goo.gl/maps/6ZEJGzuMgjUfwN1u7

Add Comment