Kinh nghiệm sửa nhà ống

Nhà ống là một lựa chọn tối ưu đối với những nơi có mật độ dân số cao, dày đặc, đó chính là lựa chọn tuyệt vời nhất nếu muốn có một nơi để an cư lâu dài. Sau một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn đã xuống cấp và bạn muốn sửa chữa lại để được thoải mái và tiện nghi hơn. Dưới đây chính là những lưu ý, kinh nghiệm để công cuộc sửa chữa lại ngôi nhà của bạn được đẹp mắt, và công năng sử dụng cao hơn.

Kinh nghiệm sửa nhà ống
Kinh nghiệm sửa nhà ống.

Diện tích khi xây nhà ống

Vì diện tích hẹp nên bạn mới phải xây nhà ống, để tránh tình trạng bí bách và ngột ngạt cho ngôi nhà thì bạn phải tìm hiểu các ý kiến của các chuyên gia, các kiến trúc sư để có một phương án tốt nhất cho gia đình.

Để tạo không gian, để cảm thấy như ngôi nhà rộng rãi hơn, thì các kiến trúc sư đã bỏ ra một khoảng sân trước, sân sau cùng với kiến trúc lệch tầng tạo khoảng không gian giếng trời để ánh sáng chiếu vào căn nhà và không khí được lưu thông.

Lên bản thiết kế phù hợp với nhà ống

Vì diện tích hẹp nên mới phải xây nhà ống, vì vậy thiết kế rất quan trọng đối với việc sửa chữa nhà ống, nếu không chú ý thì diện tích của căn nhà sẽ chật hẹp.

Để có một thiết kế hoàn hảo đối với sửa chữa nhà ống, bạn nên trao đổi với kiến trúc sư về cách bố trí phòng, đồ đạc, và nếu như bạn muốn sử dụng lại đồ cũ thì trao đổi với thiết kế để có một bản thiết kế phù hợp.

Lựa chọn màu gạch, màu sơn, cửa loại gì hay mua nội thất như thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu, hỏi ý kiến của thiết kế tư vấn để có một bố cũ hoàn hảo nhất cho căn nhà.

Lên bản thiết kế
Lên bản thiết kế phù hợp với ngôi nhà.

Chọn phong cách trang trí cho nhà ống

Đối với nhà ống, diện tích hẹp nên phần trang trí chỉ cần tối giản không nên nhiều nội thất, đồ đạc, và họa tiết đơn giản, không cầu kỳ, sẽ tạo độ thoáng, rộng rãi hơn cho căn nhà.

Nội thất cần phải phù hợp vời màu sắc của ngôi nhà, màu sắc hài hòa với nhau và bố trí hợp lý. Cần phải tương đồng màu sắc và nội thất giống nhau về cả phông và kiến trúc.

Nhà ống tuy nhỏ, hẹp nhưng vẫn có thể gây ấn tượng bởi những điểm nhấn, làm nổi bật cho căn nhà hơn như cây cảnh, bình hoa, bức tranh,..cùng những họa tiết khác nhau làm cho ngôi nhà thêm ấn tượng và tạo được phong cách riêng cho chủ nhà.

Nhà ống nên lựa chọn phong cách tối giản tạo độ thông thoáng, rộng rãi
Nhà ống nên lựa chọn phong cách tối giản tạo độ thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà.

Lưu ý khi xây nhà ống:

  • Mặt tiền của nhà ống luôn luôn hướng ra đường, nên bụi bặm rất nhiều bay vào trong nhà. Để giảm thiểu tình trạng đó thì bạn nên tận dụng không gian  ban công trên tầng 2 và trồng thêm các loại cây xanh, cây cảnh, chậu hoa để tạo sự thoáng mát, và thể hiện thẩm mỹ hơn.
  • Ngôi nhà ống luôn luôn sát gần với nhà bên cạnh, để chống tình trạng sụt lún, bụi bặm, ồn ào, bạn nên thông báo với hàng xóm về việc sửa chữa thi công của gia đình để quá trình thi công cải tạo được thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn cho những công trình liền kề.
  • Vật liệu xây dựng phần thô và phần hoàn thiện, bạn nên lựa chọn những vật liệu tốt để tránh tình trạng sửa chữa nhiều lần và đảm bảo an toàn.
  • Đối với màu sơn trong nhà và ngoài trời, bạn nên sử dụng sơn ngoài trời là sơn chống thấm để tường không bị rêu mốc, và tác động của thời tiết gây hư hại.

Sơn trong nhà có hai màu sơn là sơn lót và sơn màu. Sơn lót màu trắng nên sơn 2 lớp để bức tường được đẹp hơn và sau đó mới sơn theo màu của nội thất trong nhà.

Sửa chữa nhà ống rất cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng của gia chủ và kiến trúc sư, vì chỉ cần thêm một nội thất rườm rà nào đó là ngôi nhà sẽ chật chội và bí bách hơn rất nhiều.

Add Comment