Làm sao để hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau?

Cửa không đơn thuần chỉ là nơi để ra vào, mà cửa còn đóng vai trò như là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, vì vậy cần phải quan tâm để những yếu tố công năng, thẩm mỹ, phong thủy được hài hòa. Nếu như nhà có 3 cửa thông nhau thì đây chính là điều mà kỵ nhất trong phong thủy. Vậy cần phải hóa giải như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Theo phong thủy, quan niệm tránh làm nhà có 3 cửa thông nhau với mục đích là tránh gió lùa vào trong nhà, gió sẽ lùa từ trước hoặc sau và thông vào các căn phòng trong nhà làm cho nguy cơ bị gặp gió lạnh, độc của người sống trong căn nhà đó rất cao, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà có 3 cửa thông nhau chính là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Nhà có 3 cửa thông nhau chính là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Thế nào gọi là nhà 3 cửa thông nhau?

Nhà 3 cửa thông nhau tức là cửa chính – cửa ra vào thẳng hàng nhau, khí sẽ di chuyển quá nhanh làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng và các cơ hội may mắn sẽ tuột đi mất.

Trong phong thủy, nhà có 3 cửa thông nhau gọi là “cửa đối môn”. Các cửa thẳng hàng nhau sẽ tạo ra các luồng gió xuyên phòng và khiến cho căn phòng kém thông thoáng, vi khuẩn yếm khí phát sinh. Nếu cửa trước và cửa hậu đối diện nhau thì khí đi và nhà sẽ lập tức thoát ra mà không có sự luân chuyển, tạo nên mất cân bằng âm dương.

Các cửa thẳng hàng nhau sẽ làm cho luồng gió xuyên phòng và khiến cho căn phòng kém thông thoáng.

Các cửa thẳng hàng nhau sẽ làm cho luồng gió xuyên phòng và khiến cho căn phòng kém thông thoáng.

Vì vậy, những người ở trong ngôi nhà có 3 cửa thẳng hàng sẽ bị đau dọc theo mạch nhâm và đốc, vùng bụng và lưng và hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Và tình trạng căng thẳng ở nhà hay ở nơi làm việc cũng dễ dàng xảy ra.

Ngoài ra, bên cạnh yếu tố phong thủy thì khi có 3 cửa thông nhau, người ngoài bước vào sẽ thấy thông suốt được các căn phòng, làm mất đi vẻ kín đáo, và làm cho bất tiện hơn.

Cửa đặt thẳng hàng nhau sẽ tạo thành 1 luồng gió mạnh hút dọc dãy cửa, nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là đối với người già, những người mắc bệnh về thần kinh, tim mạch.

Cách hóa giải nhà có 3 cửa thẳng hàng

Có rất nhiều phương pháp để hóa giải, nhưng chúng ta nên hóa giải theo những cách đơn giản như sau:

Cách hóa giải tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau.

Cách hóa giải tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau.

  • Nên treo rèm trước các cửa để cản lại các ảnh hưởng độc hại, có thể treo khánh hoặc quả cầu bằng thủy tinh để tán khí, chặn đứng dòng khí di chuyển quá nhanh và làm cho rải đều khắp các phòng.
  • Treo rèm cửa để cản bớt luồng gió, tạo nên vẻ đẹp kín đáo cho các căn phòng. Treo khánh hoặc quả cầu thủy tinh để phân tán tầm nhìn của mắt, làm bớt đi sự đơn điệu của căn nhà.
  • Để tránh hiện tượng nhà có 3 cửa thông nhau, bạn có thể đặt cửa thứ nhất hoặc cửa có gió lùa vào một cây xanh lớn hay một tảng đá, các vật này cần phải cao ngang người để có thể cản gió.

Đặt 1 chậu cây xanh hoặc tảng đá để chặn khí nhà có 3 cửa thông nhau.

Đặt 1 chậu cây xanh hoặc tảng đá để chặn khí nhà có 3 cửa thông nhau.

Tuy nhiên, khi bố trí các vật dụng để hóa giải thì cũng cần đảm bảo được 2 yếu tố là ngăn cản gió vào nhà nhưng không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà phải tạo được cảnh quan hài hòa với kiến trúc chung giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Có rất nhiều cách để hóa giải nhà có 3 cửa thẳng hàng thông nhau, nhưng với những cách mà chúng tôi vừa nêu trên chính là phương pháp dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng đó cho ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất.

Add Comment