Những điểm cần chú ý trong thiết kế nội thất tối giản, giúp không gian sống trở nên “tuyệt” nhất

Từ những năm 70 đến nay, phong cách tối giản đã ra đời và thâm nhập sâu vào từng lĩnh vực văn hóa, đời sống con người. Từ âm nhạc, hội họa cho đến kiến trúc, xây dựng và nội thất cũng không ngoại lệ. Qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về phong cách thiết kế nội thất tối giản.

>> Phong cách kiến trúc tối giản mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho gia chủ

Thiết kế tối giản trong nội thất là gì?

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản có nghĩa là bố trí nội thất trong nhà có càng ít đồ đạc và chi tiết thì càng tốt. Điểm chính của phong cách này là sự chú ý tới hình dạng, màu sắc, và công năng của chúng. 

Những yếu tố cần chú ý trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Tổng thể không gian, màu sắc, trang trí, ánh sáng là những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất tối giản.

Tổng thể không gian, tuân thủ nguyên tắc “less is more” (ít là nhiều)

Đó là việc hạn chế những đồ đạc ít công năng. Phát huy những đồ nội thất thông minh, nhiều công dụng và có đường nét đơn giản, tiết kiệm không gian. 

Tổng thể không gian, tuân thủ nguyên tắc “less is more” (ít là nhiều)
Tổng thể không gian, tuân thủ nguyên tắc “less is more” (ít là nhiều)

Hãy cố gắng để những đồ nội thất như bàn ghế, kệ tủ trở thành điểm nhấn chính trong bức tranh tối giản ngôi nhà của bạn

Màu sắc chủ đạo là màu trung tính

Gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất tối giản là những gam màu trung tính kết hợp với nhau. Chẳng hạn như màu kem, sữa, nâu đất, xám, ghi, hồng nhạt… những màu sắc này tạo nên cảm giác thanh mát, lịch sự rất phù hợp với phong cách văn phòng, phong cách doanh nhân, phong cách hiện đại…

Trang trí không cầu kỳ

Nếu bạn là người yêu thích tranh ảnh thì cũng không nên treo quá 3 bức tranh trong một căn phòng. Bởi, phòng của bạn có thể trở thành một phòng triển lãm. Các tiết trang trí càng đơn giản khi phối hợp với nhau lại càng đẹp mắt và thu hút trong không gian tối giản.

Trang trí không cầu kỳ
Trang trí không cầu kỳ

Phát huy tối đa nguồn ánh sáng

Phong cách tối giản rất chú trọng đến ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Do đó, hệ thống cửa và tường thường được thiết kế bằng kính để tận dụng được nhiều nhất nguồn ánh sáng mặt trời. 

Tuy nhiên cũng không nên để căn phòng quá sáng sẽ dẫn đến sức nóng và tạo cảm giác có phần căng thẳng. Vì vậy, cần thiết kế sao cho lượng ánh sáng chiếu đến vừa đủ. Cũng có thể dùng đèn led, đèn thả treo trần để tạo cảm giác thoải mái hơn.

Bài viết trên đã cung cấp những điểm cần chú trọng trong thiết kế nội thất tối giản. Hãy có những lựa chọn sáng suốt để nội thất tối giản góp phần tạo nên không gian sống thật sự thoải mái cho gia đình bạn 

Add Comment