Phong cách kiến trúc tối giản mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho gia chủ

Vì sao phong cách kiến trúc tối giản đang được gia chủ yêu thích lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu về phong cách này để trả lời câu hỏi này.

Phong cách nhà tối giản là gì?

Nhà tối giản là từ thiết kế, các vật liệu, cấu trúc, nội thất,… đơn giản đến mức tối đa. Sự tối giản nhưng vẫn hiện đại và tiện nghi là yếu tố quan trọng trong phong cách cấu trúc tối giản.

>> Nét độc đáo trong kiến trúc nhà tối giản

Hạn chế về chi tiết

Các hình khối cơ bản như vuông, tròn, chữ nhật được ưa chuộng, nhằm đem tới một không gian trang nhã. Chỉ lựa chọn những gì cần thiết nhất là tiêu chí quan trọng của phong cách tối giản hiện đại và cũng không kém phần sang trọng – ít hơn luôn tốt hơn. 

Hạn chế về chi tiết
Phong cách kiến trúc tối giản – Hạn chế về chi tiết

Tuy tinh giản về vật dụng nhưng mỗi vật dụng lại phát huy hết công năng của nó. Vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ tận dụng được hết tất cả các không gian. Mang đến sự tiện dụng. Ngoài ra căn nhà còn tôn lên vẻ đẹp trang nhã đầy tinh tế từ góc nhìn thẩm mỹ của gia chủ. 

Hạn chế về màu sắc

Màu sắc trong phong cách tối giản thường chỉ có 3 tone: màu chủ đạo, màu nhấn và màu nền. Chính sự hạn chế này tạo nên không gian đơn giản, điểm nhấn nhá của các chi tiết rất ấn tượng

Tường thường là nền trắng, điểm tô thêm hai màu sắc nữa. Ngay cả nội thất cũng có màu sắc rất nhã nhặn và không nhiều màu.

Ánh sáng là điểm nhấn

Sự đơn giản về tiểu tiết của phong cách tối giản được ánh sáng tạo nên ấn tượng riêng. Việc tận dụng triệt để nguồn ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên làm ấm không gian ngôi nhà. Sự thay đổi ánh sáng làm không gian sinh động với nhiều màu sắc

Ánh sáng là điểm nhấn
Phong cách kiến trúc tối giản – Ánh sáng là điểm nhấn

Cũng chính màu sắc tạo nên hiệu ứng thác đổ từ góc cạnh, chi tiết, nội thất làm ngôi nhà tối giản quả thật là tuyệt

Bạn có cảm thấy hứng thú trước phong gian hợp lý đầy tinh tế và tiện nghi của phong cách kiến trúc nhà ở tối giản. Đơn giản nhưng không nhàm chán, tinh gọn mà rất hiện đại. Hãy dọn dẹp những vật dụng ngổn ngang và lộn xộn khắp căn nhà để có được không gian lý tưởng hơn nhé. 

Add Comment