Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Ngôi nhà sau một thời gian dài chúng ta ở và sinh hoạt thì sơn tường bị bong tróc, ẩm mốc, lúc này chúng ta cần phải sơn lại nhà. Nhưng sơn lại nhà có cần sơn lót không chính là thắc mắc của nhiều người, vậy theo các bạn thì như thế nào?

Sơn lót là gì?

Sơn lót là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ. Bạn nên lựa chọn các loại sơn lót có tính năng kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà.

Sơn lót đóng vai trò quan trọng giúp các lớp sơn màu bám chắc hơn trên bề mặt. giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường, giúp cho việc sơn tường được hoàn chỉnh hơn, lớp ngoài được đều hơn, và có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn được đẹp hơn.

Sơn lót
Sơn lót là gì?

Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Sơn lại nhà có cần sơn lót hay không chính là nỗi băn khoăn lớn nhất khi bạn đang có ý định sơn tường. Tác dụng của sơn lót chính là:

  • Tạo nền cho lớp sơn phủ, làm cho lớp sơn phủ nhanh được lên màu, giúp cho lớp sơn phủ dẹp và sáng màu hơn.
  • Giúp tiết kiệm tối đa lượng sơn phủ.

Tuy nhiên lại có 2 ý kiến trái chiều như sau:

  • Sơn lại nhà không nhất thiết phải sử dụng sơn lót
  • Sơn lại nhà hay sơn mới thì cũng đều cần sơn lót.

Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Sơn lại nhà không cần sử dụng sơn lót

Nếu như tường nhà bạn vẫn còn đẹp, lớp sơn lót vẫn bám dính tốt, các kết cấu lớp sơn cũ chưa bị phá vỡ, rêu mốc, ố vàng thì bạn chỉ cần sơn lại nhà cho tường nhà được mới và sạch sẽ hơn.

Và bạn phải nhớ là nên chọn màu sơn mới cũng tone hoặc tone đậm hơn màu sơn cũ đã sơn.

2. Sơn lại sơn mới thì vẫn cần sơn lót

Sơn lót mang lại rất nhiều hữu ích như tạo độ bám chắc giúp cho bề mặt sơn mới được bền, nhẵn hơn thì tại sao chúng ta lại không sử dụng sơn lót trước khi sơn màu chứ?

Lớp sơn lót sẽ giúp bảo vệ được tường nhà bạn một cách tốt nhất, nếu như chỉ vì tiết kiệm một chút thời gian hay chút tiền thì bạn sẽ phải hối hận, vì không có lớp sơn lót tường nhà sẽ rất nhanh bị ố vàng và bạn sẽ phải sửa chữa lại, việc này càng tốn kém hơn rất nhiều đúng không?

Sơn lại nhà rất cần sơn lót
Sơn lại nhà rất cần sơn lót giúp lớp sơn mới bám chặt và mịn hơn.

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn sơn lại màu mới, thì sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà tránh trường hợp màu mới khi sơn lên không được như mong muốn.

Nên sử dụng lớp sơn lót 2 lớp để làm đều màu, mịn màng và xử lý tốt bề mặt tường cũ trước khi sơn lại lớp sơn mới.

Như vậy chúng ta có thể thấy được tác dụng của lớp sơn lót là rất quan trọng rồi đúng không, cho dù bạn sơn lại hay sơn mới thì cũng rất cần đến lớp sơn lót.

Vì vậy, dùng sơn lót khi sơn lại nhà là rất cần thiết để mang lại những điều tốt nhất đến với công trình của mình!

Add Comment