Tường vôi có dán được giấy dán tường không?

Giấy dán tường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau đang rất được ưa chuộng hiện nay. giấy dán tường góp phần cho ngôi nhà của bạn được đẹp mắt, phong cách và hiện đại hơn. Giấy dán tường có thể dán được trên nhiều bề mặt như sơn tường, ván gỗ, mê ga, kính, nhựa.

Vậy, liệu giấy dán tường có thể dán trên tường vôi được hay không?

Tác dụng của giấy dán tường trong trang trí nội thất

 • Giấy dán tường có khả năng làm đẹp cho không gian sống của bạn như phòng khách, phòng ngủ, cửa hàng hay văn phòng làm việc.
 • Giấy dán tường đã và đang dần thay thế sơn tường vì chi phí thấp hơn, thời gian ít hơn mà lại còn mang tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Lựa chọn giấy dán tường với họa tiết, màu sắc phù hợp để trang trí nội thất là cách đơn giản nhất để làm đẹp và tăng điểm nhấn ấn tượng cho không gian của bạn.
 • Giáy dán tường bền, đẹp, dễ thi công và có giá trị sử dụng lâu dài. Đặc biệt, giấy dán tường thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Giấy dán tường trong trang trí nội thất
Tác dụng của giấy dán tường trong trang trí nội thất.

Giấy dán tường có dán trên tường vôi được không?

Giấy dán tường có thể dán được trên tường vôi, nhưng bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Tường vôi khi thi công tốn keo hơn: Thông thường, xây nhà bằng tường vôi là những công trình từ lâu nên chất lượng tường đã xuống cấp, tường vôi có các lỗ hở thoáng khí cao hơn so với tường xi cát nên khi thi công giấy dán tường, tường vôi sẽ hút keo nhiều hơn và đồng nghĩa với việc, tường vôi sẽ làm tốn nhiều keo hơn khi dán giấy dán tường.
 • Không nên chọn loai giấy dán tường quá rẻ: Tường vôi thường không được bả vá nên bề mặt tường không được bằng phẳng, vì vậy nên giấy dán tường bạn không nên chọn giấy mỏng, chất lượng kém, vì khả năng của giấy mỏng sẽ không che lấp được khuyết điểm của tường, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian phòng.
 • Nên dán 1 lớp chống ẩm chân tường trước khi thi công giấy dán tường: Khi quét sơn, người ta sẽ quên mất rằng việc sơn chống thấm cũng rất quan trọng, vì vậy độ ẩm trong tường vôi khá cao, nhất là khu vực chân tường.

Lời khuyên cho bạn là khi dán giấy dán tường cho tường vôi, nên dán thêm 1 lớp giấy dán tường chống ẩm cao khoảng 1,2m dưới chân tường trước khi thi công giấy dán tường, sẽ đảm bảo được độ bền nhất cho giấy dán tường.

Giấy dán tường dán được trên tường vôi
Giấy dán tường dán được trên tường vôi.

Lưu ý khi dán giấy dán tường

 • Không dán lên các bề mặt thép hay các dán vào tường dạng thô.
 • Không dán giấy dán tường lên phần tường bị ẩm mốc, bị thấm nước.
 • Đối với tường bằng thạch cao thì cần được bả nhẵn, phẳng, không hở khe, mép.
 • Đối với tường được ghép bằng các tấm gỗ công nghiệp, hay bằng nhựa thì đảm bảo đươc chất lượng của tấm gỗ ép, nhựa không được phồng hay cong vênh.

Bạn đã giải đáp được câu hỏi tường vôi có dán giấy dán tường được không rồi phải không? Để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nhớ rằng, hãy thực hiện thi công thật tốt để mang lại một không gian tươi đẹp, thoải mái.

Add Comment