Kinh nghiệm sơn tường nhà

Việc sơn nhà đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, nhưng nếu bạn nắm được một chút kinh nghiệm thì quá trình sơn nhà của bạn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Các lỗi thường gặp khi sơn nhà

Việc chuẩn bị một bề mặt tường hoàn hảo trước khi sơn là rất quan trọng, sẽ quyết định sự bền chắc của lớp sơn tường.

  • Màng sơn bị nhăn: Trường hợp này là do lớp sơn bên dưới chưa khô nhưng bạn đã sơn lớp mới lên trên. Cần phải đợi lớp sơn dưới khô, độ ẩm dưới 16% rồi mới sơn lớp khác lên.  Có như vậy thì màng sơn mới mượt và phẳng được.
  • Màu sơn không đồng nhất: Do thợ thi cong không đều tay khi trộn sơn, bạn cần phải trộn đều thùng sơn rồi mới sơn lên tường. Và khi sơn nhà, nên sơn đều tay, sơn chỗ nào được chỗ đó, và chỉ dùng một dụng cụ lăn sơn để hiệu quả mang lại cao nhất.
  • Màng sơn bị phấn hóa: Khi lựa chọn sơn bạn chọn loại sơn kém chất lượng, chất tạo màng cao, pha sơn quá loãng làm giảm độ kết dính của sơn.
  • Màng sơn bị bong tróc: Việc xử lý bề mặt không tốt, bụi bẩn vẫn còn bám trên bề mặt, dầu mỡ vẫn còn bám làm cho độ bám dính của sơn bị han chế. đặc biệt là khi thi công sơn tường nhà không sử dụng sơn lót, sươn không đúng các bước nên sơn dễ bị bong tróc.
  • Màng sơn bị rêu mốc: Bề mặt cần sươn có độ ẩm cao, sơn quá mỏng, không sử dụng sơn chống thấm nên màng sơn sẽ bị óp vàng, rêu mốc.

Để tránh các trường hợp trên xảy ra, bạn cần phải biết kinh nghiệm để sơn tường nhà đạt chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm khi sơn tường

  • Chuẩn bị không gian

Cần chuẩn bị ánh sáng chiếu vào đầy đủ để tránh trường hợp tường nhà bị sơn không đều tay, chỗ đậm, chỗ nhạt.

Nếu như bạn đã đưa đồ đạc vào nhà hết rồi thì bạn phải bọc, trùm kín đồ đạc để tránh sơn bị vấy bẩn.

Các ổ điện trên tường cần phải che kín để tránh trường hợp khi sơn bị dính vào ổ điện gây nguy hiểm.

Phải lau chùi mặt phẳng sạch sẽ trước khi sơn.

Chuẩn bị không gian
Chuẩn bị không gian trước khi tiến hành sơn.
  • Diện tích cần sơn

Trên mỗi thùng sơn đều gi rõ tất cả thông tin, sẽ rất dễ cho bạn tính được lượng sơn cần dùng, và nên chuẩn bị dư số lượng để tránh việc bị thiếu khi đang sơn sẽ rất tốn thời gian.

  • Chọn màu sơn

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn, và màu sắc cũng rất đa dạng. Để chọn được màu sơn ưng ý thì phải được sự đồng nhất của cả gia đình.

Cần phải chọn đúng loại sơn trong nhà và sơn ngoài trời, vì sơn trong nhà khô nhanh, và ít lưu lại dấu vết do tác động từ bên ngoài.

Bạn cũng cần để ý một chi tiết nữa đó chính là chọn màu sơn hợp với tone của nội thất trong nhà, để ngôi nhà mang lại được một vẻ đẹp hiện đại, sang trọng hơn.

Chọn màu sơn đúng loại
Chọn màu sơn đúng loại với sơn trong nhà và ngoài trời.
  • Chọn loại chổi sơn

Nếu như bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét. Khi sơn lên các bề mặt bằng phẳng thì nên dùng chổi lăn bằng bọt biển, sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

Bàn chổi sơn bằng bông mềm cũng rất được lựa chọn vì chúng giữ được nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn bề mặt tường.

Sơn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết, vì vậy nên chọn các loại sơn chống thấm trong nhà cũng như ngoài trời tốt và bền vững dưới nhiều điều kiện thời tiết. bạn cũng không được quên đảm bảo sức khỏe cho bạn và người xung quanh bằng cách mặc đồ bảo hộ, sau khi sơn xong thì tìm hiểu các mẹo khử mùi sơn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Add Comment