Sự bùng nổ bất động sản công nghiệp

Năm 2018 là một năm thuận lợi của ngành bất động sản. Bước sang năm 2019 là năm của sự phát triển kinh tế, gia tăng các hoạt động sản xuất cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ.

Công nghệ 4.0 vào tràn vào thị trường Việt Nam. Bất động sản công nghiệp không ngừng hết sốt và có rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Việt Nam là nước tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA). Nhờ vào vị trí chiến lược và vị trí địa lý Việt Nam có rất nhiều cơ hội thuận lợi được đầu tư của các công ty trong và ngoài nước.

Bất động sản công nghiệp
Bất động sản công nghiệp đang được sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế
 1. Lợi thế khi đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

 • Việt Nam là một trong những nước thuộc khu vực Đông Nam Á được xem là có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí lao động thấp.
 • Khí hậu trong lành, mát mẻ
 • Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực Châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp. Phát triển về đường bộ và đường thủy.
 • Giá thuê đất hợp lý
Bất động sản công nghiệp 1
Việt Nam có nhiều khu vực thị trường đất công nghiệp rộng lớn

Thể hiện rõ nhất chính là các cơn sốt đất tăng mạnh tại các khu vực như ven Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng…

 1. Việt Nam nên làm gì để thu hút các nhà đầu tư đối với bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là phân khúc có đà phát triển tốt nếu các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

 • Việt Nam luôn có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ để thị trường phát triển tương xứng với tiềm năng nhằm đẩy mạnh các mối quan hệ xã hội với các nước trên thế giới.
 • Việc các nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam, mang lại cho Việt Nam việc làm và thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.
 • Nhu cầu tìm kiếm quỹ đất đầu tư bất động sản công nghiệp đang được cá nhà đầu tư hướng đến và đặc biệt là những vực xa thành phố, các khu vực bất động sản công nghiệp. Đây được xem là cơ hội đầu tư rất tốt cho các chủ đầu tư khu công nghiệp.
 • Bên cạnh đó để bất động sản công nghiệp có sự bứt phá và phát triển Việt Nam cần phải thay đổi và đáp ứng các chính sách yêu cầu trong bối cảnh mới, nâng cao phương thức quản lý và nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản nói chung và bất động sản công nghiệp nói riêng.
 • Việt Nam vẫn cần nỗ lực để cải tiến trê tất cả các phương diện nhằm thu hút các nhà đầu tư mạnh hơn nữa.
 • Bên cạnh việc phát triển thị trưởng bất động sản công nghiệp ở Việt nam, việc giải quyết các vấn đề về môi trường và sức ép hạ tầng cần được chú trọng.

Giữa xu thế bất động sản công nghiệp trỗi dậy cùng với những cơ hội và thách thức đặt ra cho thị trường bất động sản Việt Nam, Việt Nam cần có những định hướng rõ ràng để tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản công nghiệp được bứt phá và phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả, làm ăn lâu dài.

Add Comment