Xu hướng “Bất động sản xanh” năm 2019

Tỷ lệ đô thị hóa đang không ngừng gia tăng đặt ra vấn đề về môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Phát triển bất động sản xanh, an toàn và tích hợp nhiều tiện ích đang trở thành xu thế lựa chọn của người tiêu dùng và các chủ đầu tư.

1. Vì sao xu hướng bất động sản xanh được lựa chọn tại Việt Nam

  • Phân khúc bất động sản căn hộ, văn phòng cho thuê đang trên đà tăng trưởng tốt trong năm nay. Tuy nhiên tình trạng thiếu căn hộ nhà ở đang là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm và những căn hộ giá rẻ đang tiềm ẩn những yếu tố tác động đến sự ổn định, an sinh của mọi người.
  • Trong năm vừa qua, việc đảm bảo chất lượng công trình không được chú trọng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và của. Công tác an toàn là tiêu chí hàng đầu được đặt ra cho các chủ doanh nghiệp.
  • Tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội lượng khói bụi thải ra nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.
Bất động sản xanh
“Bất động sản xanh” mang thiên nhiên vào dự án

2. Tại sao những dự án “bất động sản xanh” được chú trọng

Đã có rất nhiều làn sóng đổ bộ vào bất động sản như xây dựng khu chung cư, khu nghỉ dưỡng, khu căn hộ cao cấp… Và dù là làn sóng gì đi nữa thì năm 2019 là năm của bất động sản xanh. Vì sao nói như vậy?

  • Bất động sản xanh được chú trọng như một xu hướng tất yếu của tương lai, hướng đến một cuộc sống tiện nghi nhưng gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.
  • Với yêu cầu, nhu cầu ngày càng cao và mức độ chịu chi cho một không gian sống an toàn, sự thoải mái và những tiện ích thông minh hơn của khách hàng, việc bất động sản xanh sẽ trở thành xu thế không thể bỏ qua cho các dự án bất động sản trong thời gian tới.
Bất động sản xanh 1
Sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người sẽ nâng cao được cuộc sống của người dân
  • Không gian sống ngày càng hướng đến sự hiện đại, đa dạng nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò của không gian xanh trong đời sống.
  • Người dân sẽ được tận hưởng phong cách sống mới giữa lòng thành phố với những khuôn viên, khu vui chơi tràn ngập sắc xanh. Nói đến những dự án bất động sản xanh không thể không kể đến dự án Forest in the Sky.
  • Không chỉ mang lại môi trường xanh trong lành mà còn tiết kiệm được năng lượng, giảm lượng khí thải CO2.
Bất động sản xanh 2
Áp dụng chuẩn mực các tiêu chuẩn xanh vào dự án

Đón đầu xu thế 2019 đó chính là các công trình xanh, bất động sản xanh. Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới, cây cối thích hợp phát triển mạnh mẽ.

Nhiều dự án bất động sản xanh đã được tiến hành để nâng cao đời sống người dân. Chính phủ Việt Nam cũng cần có những chính sách hỗ trợ và giúp đỡ những dự án bất động sản xanh nhằm đẩy mạnh và nâng cao thị trường bất động sản Việt Nam ra thế giới. Tại khu vực Nam Bộ, Tập đoàn bất động sản Trần Anh cũng tiến hành triển khai nhiều dự án an sinh xã hội và khu đô thị xanh xứng tầm Thế Giới.

Add Comment