Cách sơn tường nhà đơn giản

Để thể hiện tình yêu của mình đối với ngôi nhà thân yêu, bạn đang rất muốn tự tay sơn tường nhà để làm món quà cho người thân trong gia đình hay để được như ý muốn của bản thân nên bạn quyết định tự sơn tường nhà. Nhưng làm thế nào để sơn tường nhà đơn giản mà đẹp cũng chính là nỗi băn khoăn không chỉ của riêng bạn, mà rất nhiều người không biết cách. Sau đây chính là cách sơn tường nhà đơn giản mà Xây dựng số cung cấp bạn nên biết.

Cách sơn tường nhà đơn giản khi áp dụng sơn lót

Sơn tường nhà bằng sơn lót
Sơn tường nhà bằng sơn lót chính là bước đầu tiên

Để quá trình sơn nhà được đẹp hơn, cần thực hiện áp dụng sơn lót lên trên bề mặt tường nhà cần sơn, đây chính là bước giúp tiết kiệm sơn màu hơn.

Khi sơn lót, bạn nên chọn màu sơn lót là màu trắng, sẽ giúp cho màu sơn thực sự trên bề mặt được rõ nét và đẹp hơn.

  • Sơn lớp sơn lót lên tường nhà: Bạn cần bao phủ hết tất cả tường bằng một lớp sơn lót, nhưng không cần quá dày, và không được bỏ sót bất kỳ một diện tích nào không được phủ lớp sơn lên cả, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của màu sơn chính.
  • Sử dụng chổi cọ: Những khu vực bị khuất, không gian chật hẹp thì bạn nên sử dụng chổi cọ để quét toàn bô lớp lót không để sót, và nhớ là nên sơn bằng những đường kéo dài để sơn được đều, mịn hơn.
  • Chờ khô lớp lót hoàn toàn: Sau khi đã sơn lớp lót xong, nên để cho nó được khô hoàn toàn, thông thường sẽ mất 4 tiếng đồng hồ lớp lót sẽ khô nếu như thời tiết nóng nắng, và bạn cần phải mở hết tất cả cánh cửa để được thông thoáng, sơn sẽ mau khô hơn.

Cách sơn tường nhà đơn giản đẹp

Sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu thực hiện lớp sơn chính lên tường.

Thực hiện sơn tường sau khi lớp lót
Thực hiện sơn tường sau khi lớp lót đã khô.
  • Chọn đúng loại sơn: Ngoài vấn đề bạn phải chọn màu sắc phù hợp với nội thất, không gian trong nhà, thì cần phải xem màu sơn có phù hợp với không gian hay không, nếu như gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn loại sơn không có hóa chất độc hại trong sơn, và dễ dàng lau chùi, ngăn chặn nấm mốc.

Bạn cũng nên ước lượng xem số lượng cần sơn là bao nhiêu để chuẩn bị cho đủ, tránh trường hợp đang sơn mà bị thiếu lại phải chạy đi mua, sẽ rất tốn thời gian.

  • Trộn đều sơn: Bạn nên yêu cầu trộn sơn ngay tại đại lý mua sơn để đảm bảo sơn được trộn đều, các thành phần dầu và các sắc tố quyện lẫn với nhau tốt nhất mà không bị tách rời. sẽ giúp cho sơn tường nhà bạn được đẹp, mịn và đều màu hơn.
  • Sơn bằng chổi cọ: Nhúng đầu chổi cọ vào thùng sơn, chạm nhẹ đầu cọ vào thành của thùng sơn để loại bỏ bớt sơn, sau đó thực hiện sơn các đường dài, đều đặn cho các khu vực mép, khu vực đã dán keo, băng dính.
  • Sử dụng lô lăn sơn: sau khi đã sử dụng chổi cọ, thì bạn nên dùng lô săn sơn để quá trình sơn được nhanh hơn, bạn nên sơn theo hình chữ M hoặc chữ W luân phiên để sơn được hiệu quả nhất.

Bạn không cần sơn quá dày, chỉ cần mỏng nhưng đều đặn là đã được một lớp sơn tường đẹp rồi.

  • Để khô lớp sơn đầu: Thông thường khi sơn nhà, bạn cần phải thực hiện 2 lớp sơn. Sau khi lớp đầu đã khô hoàn toàn thì bạn mới thực hiện sơn lớp thứ 2 lên, để tường được đẹp, mịn và đều.
Sơn tường đơn giản
Cách thực hiện sơn tường đơn giản mà đẹp, mịn, đều màu.

Sau khi tất cả các bước đã hoàn thành, sơn đã khô ráo, đều màu thì tiến hành tháo lớp băng keo khỏi các vị trí đã dán ban đầu.

Trên đây là tất cả những cách sơn nhà đơn giản, đẹp và chất lượng. Quá trình sơn để được đẹp và hoàn hảo nhất, rất cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, cẩn thận thì sẽ cho bạn một ngôi nhà như ý.

Add Comment