Gạch lát nền đẹp cho nhà ống

Nhà ống là ngôi nhà được xây dựng trên diện tích nhỏ, hẹp. Vì nhà ống có chiều rộng rất nhỏ và chiều dài rất lớn nên khó khăn cho chủ nhà trong việc lựa chọn gạch lát nền.

Hạn chế lớn nhất của nhà ống là diện tích mặt sàn rất nhỏ, vì vậy, việc lựa chọn gạch lát nền cho nhà ống để mở rộng không gian là điều tương đối khó, nhưng cũng không phải là không thể thực hiện nếu bạn làm theo những cách sau:

Định hướng về hình dạng trong việc chọn gạch lát nền cho nhà ống

Đối với nhà ống, nên chọn những loại gạch hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi chọn gạch tứ giác làm điểm nhấn xen kẽ.

Chọn gạch có hình dạng khác nhau sẽ mở rộng hiệu quả không gian bằng cách đánh lừa thị giác.

Chọn gạch lát nền cho nhà ống
Chọn gạch lát nền cho nhà ống.

Chọn gạch lát nền phòng khách bề mặt men bóng

Gạch men bóng lấy ánh sáng tốt hơn, sẽ cho ta cảm giác căn phòng được mở rộng hơn. Để căn nhà được sáng hơn thì bạn phải thiết kế cửa sổ đón ánh sáng tốt kèm theo hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng phải được lắp đầy đủ và thích hợp nhất.

Sử dụng kích thước gạch lát nền phù hợp

Chọn kích thước gạch lát nền sẽ giúp “ ăn gian” diện tích sàn rất tốt nếu chọn đúng loại. Đối với nhà ống, bạn hãy cứ mạnh dạn lựa chọn gạch lát nền với kích thước 60×60, 80×80, 60x120cm. Việc lựa chọn gạch lát nền kích thước lớn sẽ giúp giảm số lượng mạch gạch, tăng tính thẩm mỹ và không gian được thoáng và rộng hơn.

Họa tiết gạch lát nền cho nhà ống

Đối với nhà ống có diện tích rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn họa tiết. Nếu phòng khách hẹp thì bạn chỉ chọn những mẫu có họa tiết đơn giản, hoặc họa tiết trơn, sẽ làm giảm tình trạng rối mắt người nhìn, đem đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nhất cho ngôi nhà.

Đối với những căn phòng nhỏ như phòng ngủ thì nên sử dụng những loại gạch có độ nhẵn vừa phải, hOA văn không cầu kỳ, có thể chọn nhiều màu sắc nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Không nên chọn gạch lát nền với những họa tiết rối mắt mà chọn những loại gạch họa tiết rõ ràng, tạo độ thoáng và sự độc đáo cho ngôi nhà.

Họa tiết gạch lát nền cho nhà ống
Họa tiết gạch lát nền cho nhà ống.

Màu sắc gạch lát nền

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến không gian của phòng khách, chọn sai màu sẽ làm cho căn phòng trở nên nhỏ hơn, vì vậy, muốn căn phòng được rộng rãi hơn thì nên chọn gạch lát nền màu sáng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối màu để tạo điểm nhấn và mang đến sự hài hòa nhất cho căn phòng như: phối màu cùng tông hoặc nghịch tông. Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của sơn tường hay gạch ốp tường, không nên để quá nổi bật sẽ làm lấn át màu sắc của gạch lát nền.

Cách lát gạch nền nhà ống mở rộng không gian

Cách lát gạch cũng đóng góp vào việc mở rộng cho không gian của ngôi nhà. Bạn lát gạch chéo hoặc kiểu kim cương sẽ giúp phòng khách thoáng và rộng rãi hơn.

Lát gạch chéo để mở rộng không gian cho ngôi nhà
Lát gạch chéo để mở rộng không gian cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi chọn gạch lát nền cho nhà ống

  • Chọn gạch lát nền hài hòa với màu sắc của sơn tường và vật dụng nội thất.
  • Lát gạch nền nhà theo phong thủy, đặc biệt là màu sắc có hợp với gia chủ hay không.
  • Chọn gạch lát nền cho nhà ống phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Nên chọn loại gạch chất lượng, không chọn gạch lát nền cong vênh, nứt nẻ, bạc màu…
  • Cần có cách lát nền đẹp bảo đảm về kỹ thuật, quy trình thi công.

Để việc chọn lựa gạch lát nền cho nhà ống được đẹp và rộng thoáng hơn, gia chủ phải tìm hiểu trước về các họa tiết, nội thất của căn nhà để chọn được gạch lát nền phù hợp.

Add Comment