Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa hậu

Trong phong thủy, điều cấm kỵ nhất đó chính là “cửa đối cửa”, nhưng ngôi nhà của bạn lại phạm phải một nguyên tắc đó chính là cửa chính thông với cửa hậu. Vậy bạn phải làm thế nào để khắc phục và hóa giải được điều đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi Cửa chính đối diện với cửa hậu

Cửa chính là nơi phân cách giữa thế giới riêng của mỗi gia đình với xã hội bện ngoài. Cửa chính là lối ra vào của tất cả mọi người trong gia đình, khi cửa chính được đặt đúng vào cát phương thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn. Ngược lại cửa chính ở hướng hung sẽ đem lại bất lợi cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, sự đối diện trực tiếp của hai hoặc nhiều cửa sẽ tạo nên nguồn năng lượng phong thủy khắc nghiệt giống với tà khí.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa hậu 1
Tình trạng “ cửa đối cửa” sẽ tạo nên nguồn năng lượng khắc nghiệt, gây nên nhiều mối bất hòa.

Cũng từ đó, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau, bởi vì khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Khi cửa chính thông với cửa hậu thì khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ tài lộc lại được.

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa thì không nên thiết kê cấu trúc các cửa thẳng hàng. Việc cửa đối cửa sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không có cơ hội tuần hoàn và không phân bổ được cho các không gian khác trong phòng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền của gia chủ.

Hóa giải cửa chính thông với cửa hậu

Cửa chính thông với của hậu hay còn gọi là 2 của thông nhau, đây cũng là trường hợp tương tự như 3 cửa thẳng hàng. Khi cửa chính và cửa hậu thông nhau, đó là một phạm kỵ trong phong thủy gây tổn hao tài lộc. Vì vậy, cần phải hóa giải để gia chủ gặp may mắn, bình an, và giữ được tiền bạc.

  • Đặt 1 chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.
  • Sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa hậu không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng đầu rùa, con rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa hậu.
  • Treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa cuối cùng có tác dụng tách khí xấu và ngăn cản tài lộc trôi ra ngoài.
    Treo quả cầu treo tán khí.
  • Ngoài ra bạn cần làm vượng khí nhà bằng thạch anh, Bộ chiêu tài tiến bảo, các vật phẩm Phong thủy cần được khai quang điểm nhãn trước khi an vị.
  • Cửa ra vào ở cuối hành lang cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cản trở dịp may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp làm ăn.
  • Cần phải treo gương soi trên cửa hay trên tường để chuyển hướng dòng khí mạnh và để tạo tầm nhìn dài hơn.
Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa hậu  2
Hóa giải cửa chính và cửa hậu đối diện nhau để gia chủ được gặp may mắn, bình an, và tiền tài không bị thất thoát

>> Hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau

Những điều bạn cần làm chính là chuyển hướng và làm mềm dòng chảy năng lượng khắc nghiệt, đột ngột được sinh ra từ hai hoặc nhiều cửa đối diện trực tiếp. Bạn cần phải chọn giải pháp để phù hợp với ngôi nhà của mình. Thích hợp nhất chính là phong cách sống của bạn, đó mới chính là giải pháp phong thủy mạnh mẽ nhất.

Add Comment