Kinh nghiệm khi sửa chữa nhà cho thuê

Sửa nhà khi ngôi nhà đã xuống cấp, hư tổn nhiều là công việc mà bất cứ một gia đình nào cũng phải thực hiện nó. Tuy nhiên mỗi gia đình lại có một mục đích riêng khi sửa chữa nhà để ở hay để cho thuê. Vậy, những ngôi nhà sửa chữa để cho thuê cần phải lưu ý những gì? Và kinh nghiệm để sửa chữa nhà cho thuê làm sao để phù hợp nhất?

Sửa chữa nhà cho thuê là một vấn đề nhiều gia đình phải nghĩ tới rằng, liêu khách thuê nhà có đảm bảo được ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, và ngăn nắp không? Hay là có giữ gìn đồ nội thất trong ngôi nhà hay không?

Ngay nay, việc sửa chữa ngôi nhà của mình rồi cho thuê rất nhiều, hay cũng có những trường hợp là thuê ngôi nhà nguyên căn rồi sửa chữa lại rồi cho thuê lại bằng cách cho thuê từng phòng, đó cũng là một vấn đề nhiều người thực hiện.

Kinh nghiệm khi sửa chữa nhà cho thuê
Kinh nghiệm khi sửa chữa nhà cho thuê

Lưu ý khi sửa chữa nhà cho thuê

  • Xác định được vị trí cần sửa chữa

Việc bạn cần làm trước khi bước vào giai đoạn sửa chữa nhà cho thuê là kiểm tra lại từng vùng, ngóc ngách, từng căn phòng trong ngôi nhà xem chỗ nào đã hư hỏng và cần sửa chữa để quá trình thực hiện được nhanh chóng hơn.

Những thiết bị nào còn sửa chữa được hay đã quá cũ không thể tái sử dụng để thay mới. nếu thay mới, chỉ nên mua những thiết bị trung bình chứ không nên cao cấp quá, vì khi cho thuê, tùy vào cách sống của mỗi người mà người ta có giữ gìn đồ đạc, nội thất cho mình hay không, và chi phí cũng khá đắt nữa.

  • Tính toán chi phí hợp lý

Vì là sửa chữa nhà để cho thuê, nên chi phí bạn cũng nên cân nhắc kỹ tránh trường hợp thiếu hụt vì phát sinh quá nhiều, và cũng không cần phải bỏ ra nhiều để đầu tư vào các thiết bị nội thất như bàn ghế, bồn tắm, dễ dẫn đến lỗ vốn.

Không nên sửa chữa những bộ phận vẫn còn sử dụng được, và phung phí vào những thứ không cần thiết. để công việc sửa nhà được nhanh chóng, tiết kiệm nhất thì bạn nên thuê kiến trúc sư về và bàn bạc, góp ý, tính toán để cân bằng được số vốn và tránh tình trạng thiếu hụt.

Tính toán chi phí hợp lý
Tính toán chi phí hợp lý tránh tình trạng hao hụt, thiếu vốn khi cho thuê.

Kinh nghiệm khi sửa nhà cho thuê

  • Nếu như ngôi nhà không bong tróc, hư hao nhiều thì không nên đập phá hết, chỉ sơn lại chỗ bị bong tróc nhiều nhằm tiết kiệm được chi phí và thời gian.
  • Bạn nên dựa theo kết cấu cũ của ngôi nhà và phân chia lại phòng sao cho hợp lý nhất.
  • Nếu như bạn muốn xây thêm gác lửng hay gác xép, thì phải xem được kết cấu của ngôi nhà, nếu như còn yếu thì gia cố thêm nền móng và cột chịu lực.
  • Cầu thang có thể quá nhỏ thì bạn có thể cắt bỏ và thay đổi vị trí để cho người ở thuận tiện trong việc di chuyển hơn.
  • Nếu phải nâng thêm tầng, cần phải kê thêm nền móng mới bên cạnh móng cũ, sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và bạn có thể xây được thêm vài tầng nữa để cho thuê.

Việc sửa chữa nhà cho thuê là một công việc cần sự tính toán chi ly, tỉ mỉ nhất. vì nếu không chuẩn xác, dễ dẫn đến lỗ vốn và đồ nội thất trong nhà bị hư hại nặng nề. vì vậy, bên cạnh việc sửa nhà cho thuê thì bạn cần chú trọng hơn khi cho người ở thuê, chỉ nên cho gia đình ở hoặc sinh viên, nhân viên văn phòng sẽ giữ gìn được đồ đạc tốt nhất.

Add Comment