Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4

Những ngôi nhà cấp 4 được rất nhiều các gia đình lựa chọn, tuy nhiên diện tích của nó lại khá nhỏ và đối với những gia đình có thêm trẻ nhỏ căn nhà lại thêm chật chội, vì vậy, sửa chữa ngôi nhà cấp 4 là giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng đó.

Việc sửa chữa căn nhà cấp 4 sẽ dễ dàng và tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bạn hơn nếu như bạn nắm rõ những kinh nghiệm dưới đây.

Biện pháp cải tạo

Đối với nhà cấp 4, bạn chỉ cần sửa sang, cải tạo, làm mới lại những phần đã cũ kỹ khá dễ dàng, vì bạn chỉ cần dựa trên nền móng của nhà cũ để sửa sang lại chứ không mất nhiều thời gian, mà lại phù hợp với nhu cầu của gia đình hơn.

Thông thường, hạn sử dụng ngôi nhà cấp 4 là 30 năm, nhưng vì điều kiện hay vì 1 lý do nào đó mà chúng ta cần phải thay đổi thì biện pháp cải tạo ngôi nhà là:

  • Để giảm được sự nóng bức, ngột ngạt và làm cho ngôi nhà được thông thoáng, mát mẻ hơn thì bạn nên làm các ô gió, cửa sổ để không khí bên ngoài có thể lan vào trong nhà.
  • Nếu muốn sơn lại màu sơn của tường thì nên cạo hết lớp sơn cũ, rồi mới tiến hành sơn chống thấm, chống nóng.
  • Nếu gia đình muốn thêm diện tích thì khi sửa nhà nên xây thêm gác lửng cho ngôi nhà. Nếu nền móng không bền vững, không thể chịu được thêm lực thì khi xây thêm gác lửng, cần phải làm thêm vài độ chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn.
Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Sửa nhà cấp 4 với việc thêm gác lửng

Ngày nay, các ngôi nhà cấp 4 chúng ta thường thấy có cả gác lửng, gác lửng thường được làm bằng gỗ, sẽ cảm thấy sang trọng, bền, đẹp hơn cho ngôi nhà.

Đối với những gia đình có thu nhập thấp, chưa có kinh tế thì sửa nhà cấp 4 có gác lửng sẽ gạt bỏ được nỗi lo tài chính, không gian sống của gia đình được mở rộng hơn.

Tình trạng đất chật người đông như hiện nay thì việc thêm gác lửng sẽ giúp không gian sống thêm thông thoáng, rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Thêm gác lửng cho ngôi nhà cấp 4 tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà
Thêm gác lửng cho ngôi nhà cấp 4 tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Cầu thang làm gác lửng nên chọn các phụ kiện kích thước vừa phải

Với gác lửng cho ngôi nhà cấp 4, bạn không nên cầu kỳ với những cầu thang nhiều chi tiết, sẽ làm tốn diện tích và tăng chi phí. Nên chọn hệ thống cầu thang đơn giản và chắc chắn sẽ giúp nhà thêm rộng rãi, cảm giác không gian được mở rộng.

Tận dụng không gian sống

Khi thi công sửa chữa nhà cấp 4, bạn nên tận dụng mọi không gian sống để ngôi nhà thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Ví dụ như ở dưới tầng lửng, bạn có thể xây dựng hệ thống bếp ăn cùng với khu vực vui chơi của trẻ. Bên cạnh lối cầu thang lên tầng gác lửng, có thể bố trí bên ngoài là phòng ngủ của ba mẹ. Với tầng gác lửng bên trên, bạn có thể để đồ, làm nơi làm việc riêng, hoặc cho bé ngủ ở trên gác nếu có máy lạnh.

Tận dụng mọi không gian để căn nhà được rộng rãi và thoáng mát
Tận dụng mọi không gian để căn nhà được rộng rãi và thoáng mát.

Với những kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 trên, bạn đã tìm được cách để tân trang lại ngôi nhà của mình được rộng rãi, thông thoáng hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm được những kinh nghiệm quý báu để trùng tu lại ngôi nhà của mình.

Add Comment