Long An ngày xưa và ngày nay

Long An là một trong số 13 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ, tuy nhiên ở Long An không quá thiêng về nông nghiệp như 12 người “anh em” của mình. Ngoài lúa gạo nơi đây còn có nhiều tiềm năng về giao thông, cảng biển và công nghiệp… Một Long An ngày xưa đã khác Long An ngày nay như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Long An ngày xưa

Long An xưa là hình ảnh “địa linh nhân kiệt”. Nơi hội tụ nhiều người tài giỏi, nhiều trang ghi chép lịch sử hào hùng, những câu chuyện khai hoang kỳ thú… Bản tính thân thiện, hiền hòa và an phận của con người miền Tây hình thành nên xứ cửa ngỏ giản dị.

Long An xưa và nay
Thanh long Long An

Được thiên nhiên ban tặng cho sông ngòi chằng chịt, đất đai màu mỡ, cứ thế địa bàn này cứ bám vào thói quen mưu sinh đó sinh sống. Nhắc tới địa danh này là lúc nào cũng phải nhắc kèm theo: lúa gạo, bánh tráng, nghề dệt chiếu, thanh long Châu Thành, lạp xưởng Cần Đước…

Nói tóm lại Long An xưa là một hình ảnh làng quê cực kỳ yên ả, thân thuộc và thanh bình.

Long An ngày nay

Nhắc tới Long An của năm 2020, những hình ảnh về nông nghiệp tuy vẫn còn đó nhưng bắt đầu dần mờ đi. Nguyên nhân là vì tỉnh này đã có một thế mạnh khác lấn áp – thế mạnh về công nghiệp. Nổi bật nhất là ngành thương mại – dịch vụ. Nếu tính luôn các dự án về cảng biển, logistic thì đóng góp của ngành này vào GRDP của tỉnh lên tới con số 30%. Trong khi nông nghiệp đã có từ lâu năm đóng góp 40%. Điều này nói lên tốc độ phát triển nhanh chóng và cực kỳ tiềm năng của nhóm ngành này.

Về các chương trình dự án, điểm sáng nhất ở Long An có khu đô thị Lavilla Green City, nằm ngay thành phố Tân An. Đây là công trình nhà ở nằm ngay trên trục đường số 7 và số 8, view hướng ra sông – nét văn hoa đặc trưng miền Tây.

Lavilla Green City
Dự án Lavilla Green City được khởi công vào năm 2019

Chủ đầu tư của Lavilla Green City là Đồng Tâm Long An phối hợp cùng chủ phát triển dự án Trần Anh Long An. Đơn giá ước tính ban đầu khoảng:

  • 23 triệu/ m2 đất nền
    3,3 tỷ / căn nhà phố
    6,5 tỷ/ căn biệt thự

Quá trình thanh toán và mua bán của dự án có nhiều ưu đãi đặc biệt nên được sự hưởng ứng của rất nhiều khách hàng.

Nếu Long An xưa là một bức tranh đen trắng về hình ảnh nông nghiệp thì Long An ngày nay có thể ví là bức tranh màu, đa dạng hơn với nhiều nhóm ngành kinh tế. Trong tương lai biết đâu chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều sự phát triển vượt bậc khác, trở thành bức tranh Long An sơn dầu, 3D… chẳng hạn.

Add Comment