“Luồng gió” căn hộ chung cư Hà Nội 2019 có yên ổn?

Trong những năm qua thị trường căn hộ chung cư có nhiều biến động, đây cũng là một trong những phân khúc bất động sản được các nhà đầu tư thăm dò và theo dõi, đặc biệt trong năm 2019 thị trường căn hộ chung cư vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư năm 2019 tại Hà Nội có khoảng gần 15.100 căn hộ chung cư cung cấp cho thị trường Hà Nội, tăng 120% theo quý và năm. Năm 2019 tiếp tục là năm của thị trường bất động sản có nhiều phân khúc khác nhau và thị trường sẽ ổn định và chất lượng chắc chắn không thể không kể đến thị trường căn hộ chung cư.

Căn hộ chung cư

  1. Những nguyên nhân dẫn đến biến động thị trường căn hộ cho thuê

  • Vì những dự án hạng A được nâng tầm nên nhiều chủ đầu tư đã tiến hành biến căn hộ của mình thành căn hộ cho thuê hoặc căn hộ dịch vụ, áp dụng những chương trình có thuê lại với cam kết lợi nhuận 10% / năm.
  • Là thủ đô của Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội được hỗ trợ bởi nguồn cầu lớn, phân khúc thị trường căn hộ năm 2019 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản tại Hà Nội. Những phân khúc cao cấp, sang trọng được hấp dẫn bởi một vài tầng lớp giàu trong và ngoài nước.
  • Sự tăng trưởng nhanh chóng của các căn hộ chung cư đã và đang là nguyên nhân dẫn đến việc lượng cung quá lớn, nên việc mua lại và cho thuê không còn mấy khả thi.
  • Bên cạnh đó giá thuê thấp và tăng chậm, do sự phát triển về kinh tế không ổn định vì thế mà việc cho thuê căn hộ không còn hấp dẫn và mang lại lợi nhuận.
  • Những căn hộ có diện tích lớn phần đông nằm xa trung tâm, các mô hình chung cư mini đang dần lấn áp bởi vì vị trí địa lý gần trung tâm hơn.
  1. Những đề xuất nào cho sự biến động căn hộ chung cư?

  • Mặc dù nguồn cung căn hộ chung cư lớn, nhưng đa phần với lối sống hiện nay thì các gia đình vẫn lựa chọn căn hộ chung cư là ưu tiên hàng đầu, vì mức giá ổn định, được thiết kế căn hộ sẵn, hợp lý cho những người muốn chuyển đến ở nhanh và tiết kiệm thời gian.
  • Đặc biệt những chung cư có phân khúc bình dân và trung cấp sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người mua trong năm 2019 này.
  • Bên cạnh việc phát triển khu căn hộ chung cư các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến nhu cầu của người mua, đặc biệt là về diện tích, về an ninh và môi trường hơn nữa. Các chủ đầu tư muốn mang lại lợi nhuận cao thì phải luôn quan tâm và chú trọng đến vấn đề đa dạng hóa sản phẩm, tính chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, đặc biệt là khâu quản lý chuyên nghiệp hơn.

Căn hộ chung cư 1

Căn hộ chung cư ra đời như một giải pháp giúp việc giảm thiểu áp lực dân số, ách tắc giao thông và sự thiếu hụt về cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, những khu căn hộ song lập, biệt thự trên ca đang dần xuất hiện lất át thị trường chung cư bình dân, nhưng với nguồn cung khổng lồ, chắc chắn người mua có nhiều sự lựa chọn hơn.

Add Comment