Nét độc đáo trong kiến trúc nhà tối giản

Luồng sóng nhà ở theo phong cách tối giản ngày càng được các gia chủ ưa chuộng và dần trở thành xu hướng của một xã hội hiện đại. Liệu rằng những tone màu sắc trắng – đen đơn điệu trong kiến trúc nhà tối giản, có làm chúng ta nhàm chán và cảm thấy nhạt nhẽo? 

>> Những điều không thể bỏ qua khi xây dựng nhà tối giản

Phong cách nhà tối giản ngày càng được yêu thích

Sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Mỗi người chúng ta đều phải trở về nhà để nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên đôi khi cánh cửa mở ra là một đống đồ đạc ngổn ngang trong nhà. Những giấy tờ công việc, những góc nhà đầy bụi bẩn ẩn đang nuôi dưỡng mầm bệnh.

Nghĩ đến cảnh tượng đó chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ngán ngẫm mà chẳng buồn muốn về nhà. Vì vậy, nhà ở theo phong cách tối giản ra đời như một điển hình của lối sống gọn gàng ngăn nắp.

Phong cách nhà tối giản ngày càng được yêu thích
Phong cách nhà tối giản ngày càng được yêu thích

Điểm nổi bật của cấu trúc tối giản

Cùng điểm qua những nét nổi bật của cấu trúc tối giản

Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng

Điểm nổi bật của thiết kế nhà ở theo cấu trúc tối giản là tận dụng được tối đa lượng ánh sáng tự nhiên cho các không gian. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp trông căn phòng rộng hơn.

Ngoài ra ánh sáng, không gian trong thiết kế phòng được sử dụng trong nhà ở có thể ảnh hưởng lớn đến các giác quan của bạn. 

Chính vì sự đơn giản, sử dụng ít vật dụng trang trí ánh sáng mang đến sự ấm áp cho căn nhà, ánh sáng trắng lại làm nổi bật vẻ đẹp tinh tế hình khối của vật dụng trang trí.  

Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng
Tận dụng triệt để nguồn ánh sáng

Tiết chế các chi tiết tối giản

Bên cạnh đó, phong cách tối giản còn tạo được điểm kết nối giữa các khu vực, giữa nội thất và ngoại thất, đông thời tiết chế các chi tiết trang trí khiến cho ngôi nhà trở nên hài hòa và hiện đại hơn.

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế có nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Giúp tiết kiệm không gian với những vật dụng thông minh, đa năng và không rườm rà đem lại nét sang trọng đúng chất của phong cách tối giản. 

Hạn chế về màu sắc

Về màu sắc, phong cách tối giản sẽ có riêng những bản màu đặc trưng mà không sử dụng quá 3 màu bào gồm :

  • Màu nền
  • Màu chủ đạo
  • Màu nhấn

Thông thường, màu sắc được sử dụng cho một ngôi nhà tối giản là gam màu đơn sắc hoặc trung tính. Với phong cách thiết kế hiện đại, các kiến trúc sư chú trọng màu sơn của các bức tường.

Hạn chế về màu sắc
Hạn chế về màu sắc

Ngoài, họ quan tâm đến cả sự kết hợp màu sắc giữa các món đồ nội thất, hay vật dụng nhỏ bé trong nhà. Từ đó, có thể thấy những bức tường kết hợp với ánh sáng cũng có tác dụng như một phông đệm cho các vật dụng trang trí trong nhà. 

Vì vậy những vật dụng, nội thất trong nhà bạn có màu nhẹ nhàng, mang tính tương phản cao để tạo ra nét nhấn đầy ấn tượng.

Những nét độc đáo trong cấu trúc tối giản giúp nó được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang có dự định xây nhà theo phong cách tối giản thì hãy thực hiện nhé. Lựa chọn này sẽ mang đến sự hài lòng cho gia đình bạn

Add Comment