Những điều cần biết trong thiết kế nhà đẹp tối giản

Nhà tối giản được nhiều bạn yêu thích trong thời gian gần đây. Sự giản đơn, thuần khiết của nó giúp cảm giác thoải mái dâng trào. Chính nhờ phong cách thiền đã đưa con người vào cuộc sống an bình. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế nhà đẹp tối giản ở bài viết dưới đây

Những điều cần biết trong thiết kế nhà đẹp tối giản

>> Phong cách tối giản trong thiết kế đang lên ngôi

Phong cách thiền trong nhà tối giản

Nhà tối giản là thiết kế không gian thiền một cách tinh tế, tỉ mỉ qua từng chi tiết. Từ mảng tường, nội thất, sàn cho tới cách ứng dụng màu sắc nhẹ nhàng được thiết kế rất tối giản. Không gian này sẽ mang tới cho bạn sự thú vị, cảm giác bình yên và ấm cúng.

Màu sắc tối giản

Màu sắc tối giản
Màu sắc tối giản

Trong nhà tối giản tường thường được thiết kế gam màu trắng chủ đạo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cho mình những màu sắc nhẹ nhàng giúp các căn phòng trở nên ấm cúng, yên tĩnh. Đồ nội thất chất liệu gỗ tự nhiên sẽ càng khiến không gian trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn. Nhưng, bạn chỉ chọn tối đa 3 gam màu yêu thích cho việc trang trí căn nhà độc đáo trở nên ấn tượng.

Bố cục tối giản

Phong cách tối giản thể hiện rõ trong cách sắp xếp và bố cục không gian chức năng trong ngôi nhà. Phong cách tối giản thì khu vực không gian sinh hoạt chung và không gian sinh hoạt riêng cần được đảm bảo trong thiết kế của căn nhà. Cách phân chia này sao cho càng giảm bớt việc sử dụng tường xây bao quanh càng tốt. Mà tăng thêm các yếu tố tự nhiên và tính kết nối giữa các không gian được phát huy.

Bố cục tối giản
Bố cục tối giản

Nội thất tối giản

Tất cả các phòng nên chọn nội thất gọn, đơn giản, phát huy công năng để không gian cần thoáng, đẹp và rộng rãi. Các phòng không nên đặt nhiều đồ đạc, tinh gọn nhất có thể. Có thể kết hợp những bộ ảnh thiên nhiên hoặc một số kỷ vật để tạo điểm nhấn về màu sắc. 

Màu sắc của nội thất cũng cần nhấn nhá nhẹ nhàng, phù hợp với màu của không gian đặt chúng. Sự tinh tế này sẽ giúp bạn quên đi những căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế nhà đẹp tối giản là khâu rất quan trọng. Nó quyết định đến linh hồn cũng như nét đẹp của cả căn nhà. Hãy tham khảo từ các chuyên gia và những ngôi nhà phong cách tối giản để sở hữu nơi mái ấm như mong muốn.

Add Comment