Phong cách tối giản trong thiết kế đang lên ngôi

Tại Việt Nam, phong cách thiết kế nhà đẹp tối giản cũng ngày càng trở nên mạnh mẽ. Trước áp lực của cuộc sống, sự đơn giản, tĩnh lặng được nhiều người muốn tìm kiếm. Hãy khám phá thiết kế nhà đẹp tối giản ở bài viết sau

Đặc điểm cơ bản của thiết kế nhà tối giản

Xây nhà tối giản mang lại cho gia chủ là sự tiện dụng. Nó có thể phù hợp với các không gian nhà phố, không gian hẹp hoặc các căn hộ cao cấp, hiện đại. Sự tinh tế, trang nhã và góc nhìn thẩm mỹ của gia chủ cũng được thể hiện rõ trong thiết kế tối giản.

>> Ngôi nhà xây tối giản của gia đình Hàn Quốc đẹp mê ly

Đặc điểm cơ bản của thiết kế nhà tối giản
Đặc điểm cơ bản của thiết kế nhà tối giản

Thiết kế nhà tối giản có bố cục, thẩm mỹ và đặc biệt là phù hợp với các không gian cũng như không bị lỗi thời. Thiết kế tối giản có đặc điểm gì?

Tận dụng tối đa ánh sáng

Thiết kế nhà đẹp tối giản tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên cho các không gian. Tạo được điểm kết nối giữa các khu vực, giữa nội thất và ngoại thất, các chi tiết trang trí giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và hiện đại hơn.

Để tạo được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ tốt nhất thì thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên được lọc qua các bình phong chắn, rèm cửa. Hay ánh sáng xuyên qua các tán cây bên ngoài một cách có chủ đích. Sự khéo léo tận dụng ánh sáng tạo bóng đổ sẽ giúp không gian nhà rất đẹp.

Tối giản ngay từ khâu thiết kế

Nhà tối giản được thiết kế tường, trần là những đường thẳng, mặt phẳng đồng nhất. Thiết kế này cũng rất chú trọng đến lượng ánh sáng, bố cục không gian, bài trí và các khoảng trống làm điểm nhấn.

Tối giản ngay từ khâu thiết kế
Tối giản ngay từ khâu thiết kế

Sử dụng tối giản các đồ dùng nội thất

Các đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ đồ, kệ tivi,… luôn được hạn chế tới mức tối đa nhất. Hầu hết chúng đều có hình dạng đơn giản, hài hòa và vô cùng hiện đại. Mọi đường nét nội thất đều được đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo được tính thiết yếu phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ giúp, lại không gian trở nên ấn tượng.

Tối giản trong màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nhà tối giản thường được ứng dụng 2 gam màu đen và trắng, nhằm mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại cho không gian.

Bạn có thể sử dụng những tông màu yêu thích để thiết kế và trang trí các không gian. Tuy nhiên, chỉ giới hạn từ 2 đến 3 màu sắc khác nhau theo sắc độ đậm nhạt nhằm mang lại chiều sâu và cảm giác hài hòa.

Thiết kế nhà đẹp tối giản sẽ mang đến cho bạn một không gian rộng rãi. Cảm giác thoải mái, ấm cúng sẽ tràn ngập trong ngôi nhà tối giản.

Add Comment