Thiết kế nhà đẹp tối giản theo phong cách hiện đại nhất

Cuộc sống ngày nay tuy hiện đại nhưng khá bộn bề và ồn ào. Chính vì vậy,  nhiều người có xu hướng yêu thích phong cách tối giản trong không gian sống. Thiết kế tối giản giúp phong cách nhà hiện đại mà lại tạo cho con người cảm giác thoải mái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài nét đặc trưng trong thiết kế nhà đẹp tối giản ở  bài viết dưới đây.

>> Những điều cần biết trong thiết kế nhà đẹp tối giản

Phong cách tối giản (minimalism)

Minimalism – chủ nghĩa tối giản trong thiết kế có nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Về cơ bản tất cả mọi thứ đều được rút gọn chỉ để lại các yếu tố thiết yếu.  

Những đặc điểm trong phong cách thiết kế nhà tối giản

Khi xây nhà tối giản thì khâu thiết kế rất quan trọng, nó có một số đặc điểm sau:

Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Với phong cách thiết kế nhà tối giản hiện đại, màu sơn của các bức tường rất được trú trọng. Bên cạnh đó, sự kết hợp màu sắc giữa các món đồ nội thất, hay vật dụng nhỏ bé trong nhà cũng cần được phối hợp hài hòa. 

Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính
Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Màu sắc sử dụng trong phong cách tối giản thường không nhiều. Với các mảng tường phòng khách, bếp hay phòng ngủ thường chọn màu trắng là chủ đạo. Nhưng, tối đa chỉ sử dụng ba tông màu chính: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn.

Việc chọn lựa màu sắc của các mảng tường rất quan trọng. Nó có tác dụng như một phông đệm cho các vật dụng trang trí trong nhà. Chẳng hạn: nếu bàn ghế, kệ TV hay tủ bếp… nhà bạn có màu đậm, mang tính tương phản cao, thì nên chọn sơn tường màu sáng như trắng, sữa, ghi… 

Nội thất trong nhà được thiết kế tối giản cũng ưu tiên chọn lựa các món đồ đơn sắc, trang nhã, thay vì nhiều hoa văn, họa tiết. 

Đồ trang trí đơn giản, tinh tế 

Đồ trang trí đơn giản, tinh tế
Đồ trang trí đơn giản, tinh tế

Đồ trang trí rườm rà hiếm thấy trong căn nhà thiết kế theo phong cách tối giản. Thay vào đó là các món đồ thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Đồ trang trí có dạng các hình khối cơ bản như vuông, tròn, chữ nhật sẽ đem tới một không gian trang nhã cho ngôi nhà tối giản.. 

Tiết kiệm không gian với đồ nội thất, vật dụng đa năng

Việc sử dụng nội thất và đồ gia dụng gọn, đơn giản nhưng thông minh luôn được lựa chọn trong thiết kế tối giản. Các vật dụng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn được trang bị nhiều tiện ích nhất. 

Dân số tăng nhanh, không gian sống trở nên chật hẹp. Mong muốn của mọi người là có một không gian thoáng đãng, yên bình. Đó cũng là một trong những lý do khiến thiết kế tối giản ngày càng được ưa chuộng.

Add Comment