Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Giữa nhịp sống hối hả, không gian sống ngày càng chật hẹp. Mọi người muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng, an bình ngay chính trong ngôi nhà của mình, điều này có vẻ khó khăn? Nhà tối giản với nội thất tối giản sẽ giúp mang đến một không gian thoáng đãng, thoải mái cho gia đình bạn. 

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tối giản
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế tối giản có một số đặc điểm cơ bản, bạn nên biết.

>> Thiết kế nhà đẹp tối giản theo phong cách hiện đại nhất

Nội thất đơn giản, không cầu kỳ

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là loại bỏ những chi tiết rườm rà, chỉ sử dụng những đồ nội thất đơn giản, tiện nghi, hiện đại. Những đồ nội thất và vật dụng khác  chủ yếu là những đường nét và hình khối, tạo nên một thể thống nhất.

Tận dụng tối đa ánh sáng

Thiết kế tối giản chú trọng vào lựa chọn ánh sáng cho không gian sống thêm ấn tượng. Sự ấn tượng này tạo nên nhờ việc kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc chủ đạo sao cho căn nhà trở nên rộng rãi, tự do, tràn ngập ánh sáng.

Tận dụng tối đa ánh sáng
Tận dụng tối đa ánh sáng

Trong thiết kế nhà tối giản tận dụng tối đa ánh sáng, đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên. Chính ánh sáng tự nhiên đã tạo nên vẻ quyến rũ cho sự đơn giản của nội thất. Sự thay đổi ánh sáng tự nhiên giúp không gian sống như những chú kỳ nhông đổi màu hấp dẫn.

Cũng chính ánh sáng tạo nên bóng thác đổ trong căn hộ tối giản. Những chiếc bàn, chiếc tủ, rèm cửa hay bóng cây… tạo nên bóng đổ trong căn phòng dưới ánh sáng chiếu của mặt trời. Đây cũng là một nét nghệ thuật độc đáo trong phong cách thiết kế nội thất phong cách tối giản. 

Hạn chế màu sắc

Màu sắc trong thiết kế tối giản chỉ tối đa ba màu. Tường thường chọn tone màu đen trắng để làm nền, nổi bật lên các chi tiết, đồ nội thất. Màu sắc của nội thất cũng thường chọn gam màu đen trắng, không quá sặc sỡ. Hòa nhã và cân đối với màu tường, nền… Sự hòa phối sắc màu này giúp không gian sống đẹp và thoáng đãng, dễ chịu.

Hạn chế màu sắc
Hạn chế màu sắc

Có thể nói “Less is more” – ít nhưng mà nhiều chính là quy tắc chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất trường phái tối giản. Sử dụng ít đồ nội thất hay vật dụng, nhưng chúng lại phát huy hết công năng. Và thật sự cần thiết cho mọi người. Những vật dụng ít sử dụng hoặc không sử dụng được loại bỏ, để dành cho không gian trống hoàn hảo.

Những nét giản đơn trong phong cách thiết kế nội thất tối giản không nhàm chán, tẻ nhạt. Ngược lại, nó mang đến sự hiện đại, trang nhã và tinh tế cho mọi không gian sống. Gia đình bạn sẽ thư giãn thật thoải mái sau những ngày tấp nập tại ngôi nhà tối giản đáng yêu.

Add Comment