Những lưu ý và lợi ích khi sử dụng sàn bê tông Panel siêu nhẹ

Hiện nay có nhiều loại sàn bê tông trên thị trường, sàn bê tông Panel là loại sàn mới nhưng nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu thích từ phía khách hàng và các chủ đầu tư công trình. Chắc chắn trong tương lai không xa, sàn panel sẽ được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi sự an toàn và tiến độ thi công nhanh chóng.

Những lưu ý khi thi công sàn panel siêu nhẹ trong nhà

Để đảm bảo yêu cầu tuyệt đối cũng như độ an toàn cho công trình thì sàn panel trong nhà có độ dày khoảng 160mm, trong đó 10mm là độ dày của dầm và gạch, còn 40mm là chiều dày của bê tông. Một số lưu ý khi thi công sàn panel siêu nhẹ trong nhà:

  • Bề mặt sàn panel luôn cần độ ẩm vì thế trong 24h sau khi hoàn thành lắp ghép thì chúng ta bắt buộc phải tưới nước thường xuyên, đặc biệt là những khu vực có ánh nắng chiếu trực tiếp và bề mặt thoáng gió
  • Để đi lại trên sàn hoặc làm các công việc trên sàn thì cần 2-3 ngày sau khi hoàn thành mới được sử dụng và không được bỏ những vật nặng lên sàn nhà
  • Thời gian để dỡ chống với các cột chống trong nhà từ 3-5 ngày, còn đối với các ban công, ô văng thì 7-10 ngày mới được dỡ
  • Sau 1 ngày đổ bê tông thì có thể dỡ các cốt pha bao quanh
  • Nếu thi công trần phẳng thì sử dụng độ dày lớp vữa trong khoảng từ 5-7mm

>> So sánh bê tông Panel siêu nhẹ và bê tông truyền thống

Thi công sàn trong nhà – Bê tông Panel siêu nhẹ
Lưu ý khi thi công sàn panel siêu nhẹ

Lợi ích của việc sử dụng sàn panel siêu nhẹ

Sàn panel được thiết kế theo phương pháp lắp ghép nên vật liệu được sử dụng để thi công có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và dễ dàng lắp đặt, được lắp ghép siêu nhẹ so với các loại hình vật liệu truyền thống. Đây là một sản phẩm tối ưu, đặc biệt là những công trình có yêu cầu về tiến độ công trình, vừa tối ưu đối với hạng mục cải tạo vừa nâng cấp để tăng diện tích, cũng như thay đổi về công năng sử dụng của công trình.

Giá thành xây dựng sàn panel siêu nhẹ phù hợp với tất cả mọi khách hàng. Ngoài ra sàn được làm bằng panel chịu được lực, chịu nước, chống cháy và khả năng cách nhiệt – cách âm tốt, kết cấu được thiết kế vững chắc, không mọt, vật liệu an toàn với môi trường. Trong điều kiện khí hậu thời tiết ở Việt Nam thì việc xây dựng sàn panel được xem là phương án tốt nhất cho mọi công trình.

>> Độ an toàn của sàn Panel siêu nhẹ

Thi công sàn trong nhà – Bê tông Panel siêu nhẹ 1
Sàn panel siêu nhẹ mang lại những ưu điểm vượt trội

Khung thép tiền chế kết hợp cùng sàn panel siêu nhẹ được đánh giá là một sản phẩm tối ưu trong việc cải tạo và nâng cấp nhà cửa, công trình. Khách hàng nếu muốn tìm hiểu về sàn panel và có nhu cầu xây dựng có thể tham khảo và liên hệ với Công ty TNHH Xây Dựng và Sản Xuất Thương Mại Mạnh Hưng qua số điện thoại 0915.810.881 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Add Comment