Thị trường bất động sản TPHCM- Quận 9 hiện nay

Thời gian gần đây, giá đất nền tại các vùng ven trung tâm TPHCM và vùng ngoại thành đang tăng chóng mặt, đặc biệt là khu vực quận 9, đây chính là điểm sáng thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) ngay sau khi lãnh đạo nhà nước có chính sách phê duyệt xây dựng cơ sở hạ tầng tại đây.

Tình hình bất động sản TPHCM trên địa bàn Quận 9

Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS trong hai quý vừa qua, thị trường đất nền dự án, đất nền chia lô, nhà phố, biệt thự xây sẵn đang được rao bán rầm rộ. Đặc biệt nhất chính là dự án đất nền tăng trưởng mạnh và luôn luôn hấp dẫn trên thị trường nhà đất.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn, nhà mặt tiền trên địa bàn Quận 9 cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư đổ xô vào đây.

Cùng với chính sách giãn dân cư ra các vùng ngoại thành, ven đô nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải dân số ở các quận trung tâm thì các dòng sản phẩm căn hộ cũng được chú ý rất nhiều và những dự án lớn đều được đầu tư tại đây.

Tình hình bất động sản Quận 9
Tình hình bất động sản Quận 9

Nguyên nhân bất động sản Quận 9 nóng hơn trong những năm gần đây

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Quận 9 nóng hơn bao giờ hết. Cùng với những nguyên nhân sau:

– Với chính sách phát triển hạ tầng của thành phố, với định hướng mạnh vào khu vực phía Đông cùng với hàng loạt dự án lớn như hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2,…và hàng loạt các tuyến giao thông trọng điểm như Xa Lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây,.. và nâng cấp những con đường huyết mạch của quận 9 như đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh.

– Quy hoạch và phát triển đồng bộ của giao thông, cơ sở hạ tầng, Quận 9 đang dần trở thành trung tâm cửa ngõ của thành phố, và con đường thuận lợi đi về các tỉnh miền Trung, miền Bắc, và cũng là cửa ngõ đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt,..

Chiến lược phát triển kinh tế, cảnh quan đô thị gắn với giữ cân bằng sinh thái

Khi giao thông thuận lợi, cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng với những chính sách phát triển của TpHCM, nền kinh tế sẽ phát triển theo. Chính  lược phát triển ở đây tập trung vào công nghệ chất xám và công nghiệp nhẹ như khu công nghệ cao, khu công nghiệp Phú Hữu.

Hàng loạt công ty, nhà máy lớn ở trong nước hay nước ngoài đều tập trung về đây để mở nhà máy, vì quỹ đất còn rất rộng và phong phú, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, và quan trọng hơn cả chính là  giá đất nền ở Quận 9 còn khá rẻ.

So với các quận trung tâm trong tương lai, nền kinh tế ở Quận 9 sẽ phát triển nhanh chóng, cùng với sự xuất hiện của nhiều công ty, nhà máy lớn nhưng vẫn không ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị. Vì vậy, môi trường vẫn vẫn giữ được cân bằng, không bị ô nhiễm mà sẽ rất thông thoáng trong thời gian tới.

Quận 9 sẽ trở thành một điểm sáng trong tương lai nhờ cảnh quan thông thoáng, môi trường sạch sẽ.
Quận 9 sẽ trở thành một điểm sáng trong tương lai nhờ cảnh quan thông thoáng, môi trường sạch sẽ.

Tiềm năng sinh lời của các nhà đầu tư đối với thị trường Quận 9

Trong tương lai, thị trường bất động sản tại quận 9 sẽ thúc đẩy nhiều nhà đầu tư dừng chân tại đây với nhu cầu nhà ở của người dân và các doanh nghiệp ngày càng nhiều như hiện nay.

Sự phát triển của bất động sản không thể không nhắc đến sự phát triển cơ sở hạ tầng, đây chính là một lợi thế lớn đối với ngành công nghiệp bất động sản.

Vì vậy, giá đất nền, nhà phố, giá căn hộ đang tăng từng ngày, hứa hẹn trong thời gian ngắn nữa thôi, Quận 9 sẽ sánh ngang bằng với các quận trung tâm.

Khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến bất động sản quận 9
Khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến bất động sản quận 9

Thị trường bất động sản quận 9 sẽ ngày càng phát triển nếu như phân khúc bất động sản cao cấp không tập trung nhiều. Hiện tại, BĐS quận 9 vẫn là một điểm “nóng” đối với các nhà đầu tư.

Add Comment