Những điều cấm kỵ khi sửa nhà bạn cần biết

Sửa nhà luôn là lựa chọn của nhiều người để có thể thêm không gian mới. Nhưng đi đôi với việc cải tạo này là một vài bố cục căn nhà sẽ có sự thay đổi. Vì thế hãy chú ý hơn để giữ lại những khu vực tài lộc và sửa đổi những nơi không tốt để đem lại may mắn và vận hạn mới cho gia đình.

Xem xét thời điểm khởi công sửa chữa

  • Dù là hạng mục nhỏ hay lớn, nếu có ý định sửa chữa bạn nên xem xét thời gian tiến hành để tránh những điều không hay có thể xảy ra với gia chủ. Nếu sửa chữa nhỏ thì có thể bỏ qua, nhưng nếu có động chạm đến cơ cấu của phòng hay sườn nhà, bạn nên có thời gian chuẩn bị kỹ hơn về ngày giờ khởi công.
  • Đừng chủ quan và làm theo ý thích với những vị trí quan trọng như phòng bếp. Ngày làm và giờ khởi công bao giờ cũng cần cân nhắc kỹ.
Những điều cấm kỵ khi sửa nhà bạn cần biết 1
Sửa chữa hợp lý sẽ đem lại hưng thịnh cho gia đình

>> Có nên sửa nhà đầu năm?

Lựa chọn hướng cửa và hướng để các vật dụng

Định hướng khá quan trọng trong thiết kế ngôi nhà.

  • Không đặt hướng cửa trái ngược với ngũ hành bản mệnh của gia chủ. Ví dụ cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với phòng bếp, giường ngủ tránh đặt vị trí gần cửa ra vào.
  • Hướng bếp nấu cần cẩn thận nhất. Đối với một số người không xem trọng việc này chỉ xây dựng bếp theo tính thuận lợi thì đều này sẽ là sự bất cẩn khá lớn. Nấu nướng có tính hỏa, nếu bạn để ở hướng hưng thịnh, điều này vô tình sẽ “đốt” mất sự may mắn của bạn. Tốt nhất hãy lấy hướng dữ, để có thể đốt những xui xẻo. Thực tế, hướng bếp cần được điều chỉnh thích hợp nhất trong tổng thể căn nhà. Cách làm này để trấn hung cho căn nhà.

Lựa chọn màu sơn cho căn nhà

Sơn nhà cũng là hành động thường được thực hiện nhiều nhất khi tu sửa nhà cửa. Vấn đề màu sơn thường được chọn là những màu nhẹ nhàng, dễ chịu và phù hợp với tông màu ngũ hành của bạn

  • Bạn nên chọn những chất liệu tốt, có khả năng chống thấm để đảm bảo độ bền cho bức tường.
  • Đừng nên chọn những gam màu có tính hỏa cho căn nhà.
  • Có thể lựa chọn phương pháp ốp gạch vào tường để không phải tốn nhiều kinh phí cho việc sửa chữa về màu sơn.

>> Cách sơn tường nhà đơn giản

Những điều cấm kỵ khi sửa nhà bạn cần biết 2
Chọn gam màu phù hợp với không gian căn nhà

Trên đây là những điều cấm kỵ khi sửa nhàchúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sau bài viết bạn bạn sẽ có góc nhìn tổng quát hơn để giúp cho việc sửa chữa nhà thêm thuận lợi.

Gia Ngọc

Add Comment